Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Yamaha 'phượt' xuyên Đông Nam Á bằng xe tay ga

Các "phượt thủ" sẽ sử dụng 5 dòng xe tay ga trang bị động cơ Blue Core của Yamaha để đi qua các nước: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipines.

Chiều 27/9, để đánh dấu cột mốc 5 năm ra đời và phát triển của động cơ Blue Core, Yamaha Motor Việt Nam triển khai hành trình Blue Core Touring với thông điệp "Tiết kiệm xăng - Tăng sức mạnh" .

Theo đó, các tay lái sẽ sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha gồm: Grande Hybrid, Latte, FreeGo, Janus, NVX để chinh phục các địa hình đa dạng tại các nước Đông Nam Á, qua đó trải nghiệm hiệu suất và khả năng vận hành của động cơ Blue Core.

Hành trình Blue Core Touring  được tổ chức với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 của Blue Core Touring đã diễn ra từ ngày 23/9 đến 26/9 vừa qua với hành trình xuyên Việt.

Các "phượt thủ" sẽ sử dụng 5 dòng xe tay ga trang bị động cơ Blue Core của Yamaha để đi qua các nước: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipines.

Cụ thể, 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 10 thành viên là các tay lái chuyên nghiệp sử dụng các dòng xe tay ga thể hệ mới sử dụng đông cơ Blue Core của Yamaha. 5 nhóm xuất phát từ các tỉnh, thành phố lần lượt là: Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Cà Mau tập kết tại TP.HCM.

Giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ chiều 27/9 đến 9/10 xuyên 5 nước Đông Nam Á. Các tay lái xuất sắc nhất trong hành trình Blue Core xuyên Việt sẽ sử dụng 5 dòng xe tay ga thế hệ mới trang bị động cơ Blue Core của Yamaha lần lượt đi qua các nước gồm: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philipines.

Theo đại diện Yamaha, trong quá trình đi tour, đoàn sẽ đều có đội cảnh mở đường ở mỗi nước, đội hậu cần đi kèm để đảm bảo an toàn cho các thành viên. Bên cạnh việc trải nghiệm các cung đường, những thành viên sẽ có cơ hội giao lưu với các fan club của Yamaha tại mỗi nước, khám phá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc biệt là việc gặp gỡ 2 tay đua GP nổi tiếng: Valentino Rossi cùng Maverick Vinales.

Các nghệ sĩ Việt Nam như Chi Pu, Chi Dân, Trịnh Thăng Bình cũng sẽ tham gia vào một số hành trình để tiếp lửa cho các biker.

Động cơ Blue Core 125cc ra đời từ năm 2014, sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí lần đầu tiên được ứng dụng trên dòng xe Yamaha Grande. Tới năm 2015 và 2016, Yamaha tiếp tục ứng dụng động cơ Blue Core thế hệ đầu lần lượt trên các dòng xe Acruzo và Janus.

Động cơ Blue Core 125cc ra đời từ năm 2014, sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí lần đầu tiên được ứng dụng trên dòng xe Yamaha Grande.

Cũng vào năm 2016, động cơ Blue Core thế hệ thứ 2, 155cc làm mát bằng dung dịch được giới thiệu và áp dụng trên xe tay ga NVX, hướng tới đối tượng khách hàng nam giới cá tính, mạnh mẽ và yêu thích phong cách thể thao, năng động. Đặc biệt, động cơ được ứng dụng hệ thống van biến thiên (VVA) đem lại khả năng tăng tốc mượt mà và mạnh mẽ.

Thế hệ động cơ mới này hướng tới sự cân bằng giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

Năm 2018, động cơ Blue Core 125cc thế hệ mới lần đầu tiên được áp dụng trên xe tay ga Grande Blue Core Hybrid. Thế hệ động cơ mới này sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840g, tích hợp hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến trải nghiệm lái êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối hơn.

Năm 2019, Yamaha tiếp tục áp dụng động cơ Blue Core 125cc thế hệ mới trên xe FreeGo và Latte.

Thy Huệ