Xót xa cảnh mẹ bị ung thư, con trai liệt giường sống lay lắt qua ngày

(VTC News) - Sau 2 năm bị liệt nằm một chỗ do tai nạn lao động, cuộc sống của chàng trai 29 tuổi lại rơi vào bế tắc khi mẹ anh phát hiện mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Hoàn cảnh éo le trên là của gia đình anh Lê Văn Tuấn (SN 1990, trú xóm Song Nam, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Anh Tuấn bị tai nạn lao động nằm liệt giường suốt 2 năm nay, bàn tay chăm sóc duy nhất là người mẹ nhưng mới đây mẹ anh lại phát hiện mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, khiến anh phải sống cảnh lay lắt, bất hạnh qua ngày.

Giữa buổi trưa nóng nực, trong căn nhà cấp 4 tồi tàn rộng chưa đầy 30m2, anh Tuấn bị liệt nửa người nằm trên chiếc chõng giữa sàn nhà. 

Tuấn kể anh vốn là con trai cả trong gia đình có hai anh em, mồ côi cha từ nhỏ. Do gia cảnh khó khăn nên từ nhỏ khi bạn bè đồng trang lứa đang cắp sách đến trường thì Tuấn lại phải đi làm thuê khắp nơi để kiếm tiền phụ mẹ lo cho em trai ăn học.

 Căn nhà cấp 4 chật hẹp, tuềnh toàng của gia đình Tuấn.

Cố gắng làm việc cật lực nhưng không thay đổi được hoàn cảnh. Đầu năm 2017, Tuấn quyết định xa mẹ và em sang Đài Loan xuất khẩu lao động với mong muốn thay đổi cuộc sống “rổ rá” nơi vùng quê nghèo đầy nắng và cát.

Thế nhưng dòng dời nghiệt ngã, ước mơ về một cuộc sống tươm tất chưa thấy đâu thì Tuấn lại lâm vào những ngày đen tối nhất của cuộc đời mình.

Sang Đài Loan được 8 tháng, khi còn chưa kịp trả hết nợ cho gia đình thì Tuấn bị tai nạn lao động, dập 3 đốt sống lưng, phải nhập viện cấp cứu nơi xứ người.

Cuộc phẫu thuật kéo dài hàng giờ đồng hồ, tính mạng Tuấn được giữ lại nhưng vụ tai nạn khiến anh bị liệt nửa người. Tuấn đành phải trở về nước trên chiếc xe lăn, điều mà anh chưa bao giờ nghĩ tới trước khi bước chân xa xứ.

 Từ ngày mẹ phát hiện bị ung thư phải nhập viện điều trị, Tuấn phải sống cảnh lay lắt qua ngày.
Vết mổ khiến Tuấn đau nhức mỗi khi trở trời. 

“Quá trình chữa trị tại Đài Loan, bác sĩ bảo tôi có khả năng phục hồi nhưng số tiền điều trị quá lớn, bạn bè đồng hương lúc đó cũng chỉ có thể giúp được số tiền phẫu thuật nên tôi đành phải trở về nước”, Tuấn tâm sự.

Trở về quê với tấm thân bị liệt nửa người, không thể đi lại, cánh cửa tương lai như đóng lại với chàng trai 29 tuổi. Suốt 2 năm qua, mọi sinh hoạt hàng ngày của Tuấn đều nhở cả vào bàn tay chăm sóc của người mẹ.

Tưởng rằng cuộc sống như vậy đã quá khắc nhiệt với Tuấn, nhưng tai họa lại một lần nữa ập đến với gia đình anh. Hơn một tháng trước, mẹ anh là bà Lê Thị Hương phát hiện bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Khi chúng tôi đến, bà Hương đang phải ra Bệnh viện K Hà Nội chữa trị.

Từ ngày mẹ bị ung thư phải điều trị ở bệnh viện, cuộc sống của Tuấn thực sự lâm vào cảnh khủng hoảng, dù bị liệt không thể đi lại nhưng anh cũng phải cố gượng dậy để tự lo cho bản thân. Em trai của Tuấn đang phải thực hiện nghĩa vụ quân sự xa nhà nên không thể chăm sóc được cho mẹ và anh.

Khi nhắc đến mẹ, giọng Tuấn như nghẹn lại, ánh mắt như kìm chặt không để cho những giọt nước mắt tuôn ra: “Đáng lẽ ra lúc này tôi là người phải chăm sóc cho mẹ nhưng đến bản thân còn không lo nổi thì làm sao có thể lo cho mẹ. Số tiền chữa trị cho mẹ ở bệnh viện quá lớn khiến gia đình tôi thực sự không lo nổi”, Tuấn nghẹn ngào.

Bà Hương (mẹ Tuấn) đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K Hà Nội.

Trả lời PV, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết: “Gia đình Tuấn là một trong những gia đình nghèo nhất xã, mẹ Tuấn bị ung thư phải điều trị ở bệnh viện khiến Tuấn và gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Đoàn xã cũng đã kêu gọi để hỗ trợ gia đình”.

Tuổi 29, độ tuổi mà bạn bè đồng trang lứa đang vươn khắp đó đây để lao động kiếm tiền xây dựng cuộc sống, lo cho gia đình thì Tuấn lại bất lực nhìn cuộc sống trôi qua từng ngày trong vô vọng.

Rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp gia đình Tuấn vượt qua cơn khó khăn, giúp mẹ anh có thêm kinh phí để đương đầu với căn bệnh ung thư, em trai anh có thể yên tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc.

Độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Lê Văn Tuấn xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình anh Lê Văn Tuấn ở Hà Tĩnh.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho anh Lê Văn Tuấn theo địa chỉ: Anh Lê Văn Tuấn. Địa chỉ: xóm Song Nam, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Số điện thoại: 0962197242.

Nghẹn ngào khoảnh khắc người mẹ ung thư ôm con trai Bình An vào lòng: 'Bình An nắm tay mẹ à'

Mặc dù sức khỏe còn rất yếu, nhưng nhờ nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của các bác sĩ, mong ước được gặp con của chị đã thành hiện thực.

Vợ chồng mắc ung thư rút thăm xem ai sống tiếp để chăm con gây xót xa

Người chồng bị ung thư dạ dày nhưng cố tình gian lận khi bốc thăm với vợ để nhường cơ hội chữa bệnh cho cô và con gái.
Huy Hiếu