Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vô tư chụp ảnh trên máy bay, nữ hành khách Trung Quốc bị bắt ngay khi hạ cánh

(VTC News) -

Nữ hành khách Trung Quốc bị bắt giữ ở Na Uy sau khi cô chụp ảnh và quay video từ cửa sổ máy bay.

Một nữ hành khách Trung Quốc đã bị cảnh sát quân sự Na Uy bắt giữ hôm 28/9 sau khi cô này chụp ảnh và quay video từ cửa sổ máy bay tại một sân bay ở phía bắc Na Uy.

Nữ hành khách này đang trên chuyến bay của hãng hàng không Na Uy từ Oslo đến sân bay Harstad/Narvik ở Evenes. Đây là một sân bay phục vụ cả các hoạt động dân sự nhưng cũng đồng thời là một căn cứ quân sự quan trọng.

Nữ hành khách Trung Quốc phớt lờ các cảnh báo vẫn vô tư chụp ảnh từ máy bay dẫn đến việc bị cảnh sát quân sự Na Uy bắt giữ. (Ảnh: PYOK)

Không quân Na Uy hiện đang triển khai phi đội máy bay chiến đấu F-35 tại căn cứ này cho các hoạt động phản ứng nhanh của NATO, cũng như máy bay trinh sát và tuần tra hàng hải P-8 Poseidon.

Căn cứ không quân Harstad là một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất đối với Na Uy và có lệnh cấm chụp ảnh nghiêm ngặt. Lệnh cấm áp dụng với tất cả hành khách trên các chuyến bay dân sự.

Những hành vi chụp ảnh hoặc quay video từ cửa sổ máy bay khi cất cánh và hạ cánh tại Harstad đều bị xử lý nghiêm.

Trên chuyến bay DY8416 của Na Uy hôm 28/9, các nhân chứng cho biết phi hành đoàn đã đưa ra thông báo bằng cả tiếng Anh và tiếng Na Uy về lệnh cấm chụp ảnh nhưng một hành khách Trung Quốc dường như đã phớt lờ cảnh báo và tiếp tục chụp ảnh bằng điện thoại di động của mình.

Khi hạ cánh, người phụ nữ được cho là tiếp tục chụp ảnh và gửi đi những tin nhắn bằng tiếng Trung Quốc. Sau đó, nữ hành khách đã bị bắt tạm giam ngay khi vừa xuống máy bay.

Ban quản lý của sân bay cho biết có những biển cảnh báo được dán xung quanh sân bay nhưng những sự cố tương tự khi hành khách phớt lờ lệnh cấm chụp ảnh là chuyện xảy ra gần như hàng ngày.

Hiện vẫn chưa rõ án phạt mà nữ hành khách Trung Quốc phải nhận cụ thể ra sao, nhưng đây được cho là bài học cho hành vi ứng xử của những hành khách khác khi tới sân bay Harstad trong tương lai.

Trà Khánh (Nguồn: PYOK)

Tin mới