Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Video: Tên lửa phòng không Nga phô diễn hỏa lực ‘vô đối’ tại tập trận quốc tế Ai Cập

Lực lượng phòng không hỗn hợp của Nga và Ai Cập có màn tấn công uy lực, đẩy lùi cuộc tập kích bằng máy bay không người lái trên sa mạc châu Phi.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận quốc tế gần Cairo, các đơn vị phòng không liên hợp giữa Nga và Ai cập lần đầu thực hiện tác chiến hỏa lực, sử dụng nhiều hệ thống tên lửa phòng không khác nhau.

Tập trận  “Arow of Friendship - 2019” giữa lực lượng phòng không Nga và Ai Cập diễn ra gần Cairo. (Ảnh: TvZvezda)

Các cuộc tập trận diễn ra tại khu vực “lục địa cát” Karat al-Raml, và nằm dưới sự chỉ huy phối hợp của hai lãnh đạo đứng đầu lực lượng phòng không quân sự Nga và Ai cập, Trung tướng Alexander Leonov và Trung tướng Ali Fahmi.

Theo đó, nhiệm vụ của các sư đoàn phòng không hiện đại, như Buk-M2E và Top-M2E là tổ chức đánh chặn và bắn hạ máy bay không người lái của nhóm Hồi giáo cực đoan.

Đồng thời, các hệ thống phòng không Igla-S trên xe bán tải, tiến hành tấn công tiêu diệt máy bay trực thăng của đối phương. Hệ thống pháo tự hành Shilka-M4 cũng tung hỏa lực phá hủy phương tiện bọc thép và lực lượng địch trên mặt đất.

Theo lời Trung tướng Alexander Leonov, các hệ thống phòng không tham gia tập trận như Pechora-2, Buk-M2, Tor-M2, Shilka-4 là các sản phẩm do Nga sản xuất và xuất khẩu sang Ai Cập. Ngoài ra, quân đội Nga cũng mang hệ thống phòng không di động Igla-S tham gia tập trận quốc tế này.

Lực lượng phòng không của Nga và Ai Cập đã tấn công mục tiêu, bắn hạ các máy bay không người lái hiện đại như Banshee, Beechcraft và Komander của đối phương. Hoạt động chiến đấu thực hiện trong điều kiện thời tiết khó khăn và các yếu tố ngoại cảnh khác.

Video: Tên lửa phòng không Buk-M2E và Top-M2E của Nga tấn công mục tiêu tại tập trận quốc tế Ai Cập

Trong cuộc tập trận này, các đơn vị chống bức xạ, lực lượng hóa học và sinh học của quân đội Ai Cập cũng huấn luyện trên đường hành quân, phối hợp chiến đấu với các trung đoàn phòng không chủ lực.

Trong suốt cuộc tập trận, hệ thống điều khiển tự động Polyana-D4M1 của Nga phụ trách nhiệm vụ trinh sát, phát hiện các mục tiêu trên không, đồng thời bảo đảm thiết bị kỹ thuật và tổ chức liên lạc ổn định, an toàn.

Cùng tham gia cuộc tập trận, còn có lực lượng mặt đất của Ai Cập di chuyển trên các phương tiện chiến đấu bộ binh BMP-2, trang bị súng trường tấn công AK-74, súng máy hạng nhẹ RPK Kalashnikov và súng phóng lựu chống tăng RPG-7.

Cuộc tập trận chung giữa các lực lượng phòng không Nga và Ai Cập mang tên “Arow of Friendship - 2019”  lần đầu được tổ chức ở phía Bắc lục địa châu Phi, gần Cairo, từ ngày 26/10 đến 7/11.

Cuộc tập trận chung được tổ chức theo kế hoạch hợp tác quốc tế của Bộ Quốc phòng Nga trong năm 2019, và nhằm tăng cường và phát triển hợp tác quân sự song phương giữa Matxcova và Cairo. Hầu hết vũ khí và thiết bị quân sự tham gia các cuộc tập trận quốc tế tại Ai Cập đều do Nga sản xuất.

 

Minh Tuấn