Video: Hàng trăm nghìn USD bay ra từ xe tải, tài xế Mỹ dừng xe trên cao tốc lao ra hôi của

(VTC News) - Hàng chục tài xế dừng xe giữa cao tốc Mỹ để thu lượm những tờ tiền bay ra từ xe tải của một công ty an ninh.

Vụ việc xảy ra chiều 9/7, chiếc xe tải bọc thép của công ty an ninh GardaWorld ở Canada bất ngờ bị bung cửa khi di chuyển qua tuyến cao tốc 285 ở thành phố Dunwoody, bang Georgia, Mỹ. 

Khoảng 175.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng) bay tứ tung ra khắp nơi, choán đầy 6 làn đường. 

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều tài xế bất chấp nguy hiểm, dừng xe trên cao tốc để hôi tiền. Tới 20h cùng ngày, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp thông báo hơn 15 phương tiện dừng đỗ ở ven đường. 

Video: Dân Mỹ lao ra hôi tiền trên cao tốc

Khi cảnh sát tới nơi, các tài xế đã hôi được kha khá tiền, một số rời đi trước đó. Lái xe của chiếc xe bọc thép chỉ gom lại được vài trăm USD. 

Cảnh sát đang trích xuất các video ghi lại tại hiện trường, đồng thời kêu gọi các tài xế hôi của trả lại tiền nếu không muốn bị truy cứu hình sự

Theo ông Robert Parsons, phát ngôn viên cảnh sát Dunwoody, cho tới nay mới chỉ có 2 người hưởng ứng lời kêu gọi này, trong đó có anh Randrell Lewis, 26 tuổi, một tài xế Uber. 

"Ngay khi nhìn thấy tiền, tôi tấp xe vào lề đường và xuống nhặt chút ít. Mọi người sau đó cũng làm vậy. Chỉ sau vài phút, số tiền tôi nhặt được đã lên tới 2.000 USD (hơn 46 triệu đồng)", Lewis kể lại. 

Tuy nhiên, ý thức được hành vi này có thể khiến mình gặp rắc rồi, Lewis quyết định tới sở cảnh sát Dunwoody và hoàn trả tổng cộng 2.100 USD (gần 50 triệu đồng). 

Theo luật Mỹ, nhặt tiền nhưng không trả lại mà giữ làm của riêng sẽ đối mặt với cáo buộc trộm cắp tài sản thất lạc. Một số trường hợp sẽ bị truy cứu hình sự nếu số tiền họ chiếm giữ lớn. 

Video: Xe chở hơn nửa triệu USD bật tung cửa, nhiều tài xế lao ra hôi của

Rất nhiều tài xế dừng xe trên tuyến cao tốc Interstate 70 ở bang Indiana, Mỹ sau khi một chiếc xe bọc thép của hãng vận tải Brinks chở theo khoảng 600.000 USD (gần 13,7 tỷ đồng) tiền mặt...

Video: Nạn hôi của hoành hành sau siêu bão Florence ở Mỹ

Cảnh sát thành phố Wilmington hôm 15/9 bắt giữ ít nhất 5 người có liên quan tới các vụ cướp bóc tại một cửa hàng trên đường Greenfield không lâu sau khi siêu bão Florence càn quét Bắc...
Song Hy