Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

TVR lên kế hoạch tân trang nhà máy xứ Wales cho dòng Griffith mới

(VTC News) - Hãng xe Anh quốc TVR vừa lên kế hoạch chi tiết về việc nâng cấp một nhà máy ở Ebbw Vale, Wales - nơi sẽ đảm nhiệm sản xuất Griffith thế hệ mới.

Được thành lập vào năm 1947, TVR là hãng xe thể thao Anh có số phận khá "lận đận" khi tính tới nay đã 5 lần đổi chủ sở hữu. Lần cuối cùng TVR "hồi sinh" vào năm 2013 khi một nhóm doanh nhân người Anh dưới sự lãnh đạo của Les Edgar - một nhà đầu tư người Anh - đã quyết tâm làm sống lại thương hiệu xe độc đáo này. Sau 4 năm, sản phẩm đầu tiên của TVR trong thời đại Edgar đã ra đời, đó là mẫu xe thể thao TVR Griffith thế hệ mới. 

Tuy nhiên từ khi ra mắt dòng TVR Griffith thế hệ mới vào năm 2017 cho đến nay, việc sản xuất luôn bị đình trệ. Vì vậy, kế hoạch nâng cấp nhà máy sản xuất ở Nam xứ Wales đánh dấu một bước quan trọng trong việc đưa xe thể thao TVR Griffith thế hệ mới được tái sinh.

Những mẫu xe của hãng được người hâm mộ nhớ đến bởi thiết kế có phần "hoang dại".

Theo đó, một nhà máy Ebbw Vale, Nam xứ Wales sẽ được sửa chữa, nâng cấp để sản xuất xe thể thao TVR Griffith. Tuy nhiên, nhà máy này khó có thể được hoàn thành vào cuối năm nay. Thời gian đầu, nhà máy sẽ sử dụng khoảng 80 người và sẽ tăng lên 200 người khi công đoạn sản xuất Griffith được tăng cường.

Tháng trước, trong thư gửi các khách hàng tiềm năng, Chủ tịch TVR Les Edgar cũng xác nhận rằng việc sửa chữa tại nhà máy ở Ebbw Vale, Nam xứ Wales đã bị chậm.

Ông cũng tiết lộ rằng chiếc xe nguyên bản của Griffith từ năm 2017 đã được đăng ký đường bộ ở Anh và sẽ được sử dụng cho mục đích thử nghiệm cũng như tham gia các sự kiện trưng bày.

Thiết kế Griffith dưới dạng xe thể thao 2 cửa, 2 chỗ ngồi.

Griffith nguyên bản năm 2017 được trang bị khối động cơ V8 5.0 lít, cung cấp công suất cực đại 500 mã lực, có nguồn gốc từ Ford nhưng đã được tinh chỉnh lại bởi Cosworth. Hộp số sàn 6 cấp giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 4 giây, tốc độ tối đa 321km/h. Đối thủ trực tiếp mà chiếc xe hướng tới là Porsche 911 và Jaguar F-Type.

Hiện tại, TVR đang đàm phán để sử dụng động cơ Coyote V8 5.0 lít mới nhất của Ford nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải của EU.

Lan Hương (Nguồn: Carcoops)