Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Trụ sở làm việc cơ quan tỉnh Khánh Hòa được đầu tư hơn 544 tỷ đồng có gì?

(VTC News) -

Sắp tới đây, trụ sở làm việc Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ được xây dựng ở khu đất rộng 2,3 ha với mức đầu tư hơn 544 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trụ sở tỉnh Khánh Hòa được xây dựng từ lâu tại các vị trí khác nhau nay đã chật hẹp và xuống cấp. Việc xây dựng trụ sở làm việc mới nhằm tập trung các cơ quan lãnh đạo, điều hành, đảm bảo đồng bộ, hiện đại, xứng tầm với vị trí của tỉnh Khánh Hòa trong định hướng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đáp ứng yêu cầu về trụ sở làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc, cảnh quan dự án xây dựng Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh (Trụ sở làm việc cơ quan tỉnh). Theo đó, giải nhất thuộc về phương án của Công ty TNHH HUNI Việt Nam có trụ sở tại TP Đà Nẵng.

Trụ sở làm việc cơ quan tỉnh được phê duyệt tiếp cận góc xéo theo hướng đông - nam với đường Trần Phú, hướng về huyện đảo Trường Sa như hình ảnh thể hiện khát vọng làm chủ biển cả. Dự án có mật độ xây dựng là 20%, diện tích xây dựng hơn 4.500 m2, chiều cao công trình 8 tầng. Thời gian thực hiện dự kiến từ tháng 4/2024 đến tháng 9/2025.

Công trình còn được nhấn mạnh bằng các không gian sảnh nghỉ và sảnh thông tầng. Các không gian chức năng đặc biệt như hội trường, kho lưu trữ dữ liệu được bố trí bên trong phù hợp với diện tích lớn và yêu cầu kỹ thuật đặc biệt. 

Hình ảnh san hô đỏ, sản vật biển có giá trị sinh học và thẩm mỹ cao được cách điệu trở thành hoa văn cho hệ thống rèm che nắng bằng bê tông màu cốt sợi thủy tinh trên mặt đứng nghỉ và sảnh thông tầng. Các không gian chức năng đặc biệt như hội trường, kho lưu trữ dữ liệu được bố trí bên trong phù hợp với diện tích lớn và yêu cầu kỹ thuật đặc biệt.

Dự án sẽ có ba cụm quảng trường mang ý nghĩa "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc", ý tưởng hình khối được lấy cảm hứng từ cánh chim hoà bình sải cánh ra đại dương bao la...

Mặt đứng công trình kết hợp giữa 3 vật liệu đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ là: kính tiết kiệm năng lượng, đá granite tím và bêtông màu cốt sợi thủy tinh. Ý tưởng thiết kế cũng có tác dụng bảo vệ sự riêng tư của công trình; không che chắn tầm nhìn ra biển; giảm bức xạ mặt trời chiếu vào; thông gió tự nhiên.

UBND tỉnh giao Ban quản lý dự án Phát triển tỉnh phối hợp với Công ty TNHH HUNI Việt Nam hoàn thiện phương án kiến trúc được chọn; rà soát các quy định pháp luật liên quan về đấu thầu, xây dựng. Trường hợp đủ điều kiện theo quy định thì hoàn thiện và ký hợp đồng với Công ty TNHH HUNI Việt Nam để lập hồ sơ dự án, thẩm tra, thẩm định và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nguyễn Gia

Tin mới