Triều Tiên tiếp tục ra điều kiện đàm phán với Mỹ

(VTC News) - Triều Tiên nói vấn đề hạt nhân sẽ không được đề cập khi đàm phán với Mỹ nối lại nếu cam kết rút lại “chính sách thù địch” của Washington không được thảo luận.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này cho rằng, việc Liên hợp quốc gần đây thông qua một nghị quyết về tình trạng vi phạm nhân quyền của Bình Nhưỡng là một “sự khiêu khích chính trị” do Mỹ cầm đầu.

Vì vậy, Triều Tiên sẽ không thảo luận về các vấn đề hạt nhân với Mỹ trừ khi Mỹ xem xét rút lại các chính sách thù địch.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Vanity Fair)

Cũng trong ngày 17/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono nói với các đối tác Mỹ và Hàn Quốc rằng không ai có thể lạc quan về Triều Tiên, ngay cả khi Washington và Seoul tuyên bố kế hoạch hoãn các cuộc tập trận quân sự sắp tới nhằm tạo điều kiện cho các nỗ lực hòa bình đang bị đình trệ.

"Không ai có thể lạc quan về Triều Tiên. Triều Tiên liên tục phóng hơn 20 tên lửa trong năm nay, bao gồm các loại tên lửa đạn đạo mới, cũng như một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm", ông Kono nói mở đầu cuộc gặp ba bên của các lãnh đạo quốc phòng ở Bangkok.

Triều Tiên dọa phá bỏ cơ sở Hàn Quốc ở khu nghỉ dưỡng Kumgang

Triều Tiên gửi tối hậu thư tới Seoul cảnh báo sẽ đơn phương dỡ bỏ các cơ sở do Hàn Quốc xây dựng ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang nếu Seoul không tự phá dỡ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi sẵn sàng chiến đấu

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi tất cả các phi công Triều Tiên hãy "sẵn sàng thực hiện hiệu quả" các chiến thuật trên không.
Phương Anh