Toyota tuyên chiến ở phân khúc xe điện, ra mắt vào năm 2025

(VTC News) - Hãng xe Nhật - Toyota vừa hé lộ về một nền tảng ô tô điện, sử dụng pin (BEV) hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Trong vài năm trở lại đây, nhiều hãng ô tô trên thế giới đang chú trọng phát triển các dòng ô tô chạy điện, có thể kể đến Nissan với dòng Leaf hoặc các dòng Tesla đang rất ăn khách. Theo dự kiến của nhiều chuyên gia, các dòng ô tô chạy điện sẽ trở thành xu thế trong tương lai.

Tuy nhiên, khó có ai đoán được rằng, sự phát triển của các dòng ô tô điện có thể diễn ra nhanh như vậy. Sau sự thành công của Tesla, các hãng ô tô khác như KIA, Hyundai, Honda, Audi,... cũng đã giới thiệu các bản conpect ô tô điện ở một số sự kiện, triển lãm ô tô trên thế giới.

 Hãng xe Nhật - Toyota vừa hé lộ về một nền tảng ô tô điện, sử dụng pin (BEV) hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2025. (Ảnh: Cartoons)

Không nằm ngoài xu hướng, Toyota (hãng ô tô số 1 thế giới) đã tuyên bố sẽ tấn công vào mảng ô tô điện vào năm 2020 với nhiều phân khúc khác nhau, từ xe đô thị hạng A, hạng B, sedan hạng D, hatchback, crossover, SUV... Ngoài ra, Toyota cũng hé lộ về một nền tảng ô tô điện chạy bằng pin (BEV) hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Trong một thông báo mới đây, Toyota tiết lộ vẫn còn nhiều việc để phát triển nền tảng ô tô điện mới. Ngoài ra, Toyota còn xác nhận đang hợp tác với nhiều đối tác để cải thiện độ bền và tái sử dụng pin hoặc có một bộ khung hoàn toàn mới, phù hợp với các động cơ chạy điện. Nhiều khả năng, mẫu ô tô điện đầu tiên của Toyota sẽ là C-HR (BEV), dự kiến ra mắt vào năm 2025.

'Ông trùm' SUV cỡ lớn Toyota Fortuner bị đối thủ vượt mặt

Chỉ trong vòng 2 năm, doanh số của Toyota Fortuner giảm rất mạnh, thị phần bị rơi vào tay đối thủ.
 

Toyota Glanza 2019 lộ diện, giá bán từ 243 triệu đồng

Toyota đã chính thức giới thiệu mẫu hatchback Glanza tại thị trường Ấn Độ, giá bán cũng được tiết lộ 243 - 300 triệu đồng.
Việt Vũ