Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

'Truy tìm' hành khách người Anh bay cùng chuyến với bệnh nhân thứ 17

(VTC News) - Sau nhiều ngày tìm kiếm nam hành khách người Anh đi chuyến bay VN0054 để cách ly, cơ quan chức năng TP.HCM nhận được thông tin anh này vừa xuất cảnh rạng sáng 11/3.

Tối 11/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) và Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM xác nhận hành khách người Anh có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN0054 vừa xuất cảnh về nước.

Thiết bị và dụng cụ y tế khám lâm sàng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Hành khách tên Groman Manthew James Knight, 32 tuổi, quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào  ngày 2/3.

Ngày 5/3, hành khách này đến Hội An, lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, TP Hội An, Quảng Nam và đến TP.HCM ngày 7/3.

Do du khách khai báo ở khách sạn nhưng không nêu địa điểm chi tiết nên HCDC gặp khó khăn trong việc xác minh nơi lưu trú. Vì vậy, đơn vị này phát văn bản đề nghị các trung tâm y tế quận, huyện tìm kiếm để cách ly theo đúng quy định.

Sau khi nhận được thông báo, đối chiếu với thông tin hành khách đang được tìm kiếm, đơn vị quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM cho biết du khách người Anh nói trên xuất cảnh rạng sáng 11/3.

Video: Ngày trở về của 248 công dân sau 14 ngày cách ly

 

Kim Dung/VOV