Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thủ tướng: Đầu tư phát triển hạ tầng không được dàn trải, manh mún

(VTC News) -

"Việc đầu tư phát triển hạ tầng không được dàn trải, manh mún, hợp tác công - tư trong tỉnh phải năng động, sáng tạo", Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

Chiều nay 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng cho rằng Gia Lai là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế và hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển đầu tư.

Quang cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022. (Ảnh: Hiền Mai)

Gia Lai nằm ở phía Bắc của Tây Nguyên, có chung 90km đường biên giới với tỉnh Ratanakiri - Campuchia. Cảng Hàng không Pleiku với các chuyến bay hàng ngày đi TP.HCM, Hà Nội…cùng các Quốc lộ 14, 19, 25, đường Hồ Chí Minh, đường Đông Trường Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi kết nối Gia Lai với các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ và nhiều địa phương trong nước cũng như quốc tế.

Tỉnh còn có khu công nghiệp Trà Đa, Khu công nghiệp Nam Pleiku, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và các cụm công nghiệp là những địa điểm thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Hiền Mai)

Tuy nhiên, tỉnh Gia Lai vẫn còn nhiều hạn chế như chưa có dự án đầu tư FDI nào lớn vào tỉnh, chưa xây dựng được các sản phẩm chủ lực, có sức cạnh tranh cao; số lượng doanh nghiệp còn ít và quá nhỏ, tiềm năng du lịch nhiều nhưng chưa được khai thác tốt; tăng trưởng và chất lượng, hiệu quả của nền kinh tế chưa cao, năng lực cạnh tranh còn thấp; cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển.

Tỉnh cũng cần chú trọng công tác quy hoạch để tạo ra động lực mới. Cần phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng kinh tế và cả hạ tầng văn hóa. Việc đầu tư phát triển hạ tầng không được dàn trải, manh mún. Hợp tác công - tư trong tỉnh phải năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới công nghệ.

"Rất mong các nhà đầu tư cùng Gia Lai tập trung vào khai thác thế mạnh, đổi mới cách làm theo hướng nâng cao, đổi mới công nghệ, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, chuyển đổi số, phát triển năng lượng xanh, năng lượng sạch, đảm bảo phát triển xanh", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Về phía tỉnh Gia Lai, ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho rằng Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra cơ hội giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào tỉnh Gia Lai đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Hiền Mai)

Tỉnh Gia Lai mong muốn Hội nghị là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp trao đổi, nhận diện rõ hơn những tiềm năng, lợi thế, cơ hội, môi trường và sự khác biệt khi đầu tư vào Gia Lai. 

“Tỉnh Gia Lai sẽ quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch và thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ...để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến Gia Lai”, ông Võ Ngọc Thành nói.

HIỀN MAI

Tin mới