Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nhà sư đập vỡ kính ô tô được đưa đi điều trị tâm thần

Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã đưa nhà sư đập phá ô tô của người đi đường vì không cho vượt tới bệnh viện tâm thần điều trị.

Chiều 10/9, Đại đức Thích Nguyên Huân, Trưởng ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Đắk Lắk, cho biết GHPG Việt Nam đã yêu cầu báo cáo trường hợp nhà sư Lê Văn Thành (pháp danh Minh Truyền) đập bể kính ô tô của người đi đường vì không cho vượt.

 Nhà sư Lê Văn Thành tại cơ quan công an.

Đại đức Thích Nguyên Huân cho rằng việc nhà sư Minh Truyền đập phá ô tô của người đi đường là sai nhưng cũng cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa.

Nhà sư Minh Truyền được chẩn đoán tâm thần phân liệt đang trong giai đoạn điều trị. Trước đây, ông uống thuốc điều trị đã tạm ổn nhưng gần đây bệnh tái phát. Đó có thể là nguyên nhân khiến nhà sư này hành động không đúng.

Cũng theo Đại đức Thích Nguyên Huân, sáng cùng ngày, GHPG tỉnh Đắk Lắk đã đưa nhà sư Minh Truyền xuống Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk điều trị. Khi đưa đi, nhà sư này không tuân thủ mà còn chống đối nên phải cưỡng chế.

"GHPG tỉnh Đắk Lắk đang làm báo cáo gửi GHPG Việt Nam xin ý kiến xử lý" – Đại đức Thích Nguyên Huân cho biết thêm.

 Chiếc xe bị nhà sư Thành đập phá. (Ảnh: Facebook)

Như đã phản ánh, sáng 9/9, nhà sư Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu hành tại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về Chùa Sắc Tứ Khải Đoan. 

Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - Ama Khê, nhà sư này bật xi – nhan để chạy vào làn đường ô tô, vượt phương tiện phía trước.

Cùng lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ Buôn Ma Thuột) điều khiển ôtô đi phía sau bấm còi, không cho vượt.

Bực tức, ông Thành xuống xe yêu cầu anh Nhật xin lỗi nhưng không được nên dùng gậy đập nhiều cái vào ô tô của anh Nhật làm gãy một gương chiếu hậu, vỡ 2 kính xe.

Nguồn: Người Lao Động