Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Kênh VTC16 ra mắt chuyên mục 'Luật về làng'

Kênh Nông nghiệp – Nông thôn, nông dân (VTC16) phối hợp với công ty cổ phần truyền thông Sơn Hà ra mắt chuyên mục “Luật về làng” phát sóng từ tháng 7/2019.

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn, nông dân VTC16 phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Sơn Hà tổ chức buổi lễ ký kết và ra mắt chuyên mục “Luật về làng”, phát sóng trên kênh VTC 16 từ tháng 7/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Trung – Giám đốc Kênh truyền hình VTC16 cho biết, kể từ khi chính thức phát sóng ngày 22/4/2010 đến nay, Kênh VTC16 đã có 9 năm xây dựng và phát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại VTC16 là kênh truyền hình chuyên biệt về nông nghiệp, nông thôn và nông dân đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

 Ông Phạm Văn Trung – Giám đốc Kênh truyền hình VTC16.

Thực hiện sứ mệnh của mình, các chương trình truyền hình của VTC16 tập trung vào việc phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và việc thực hiện các chủ trương đó liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

VTC16 cũng dành thời lượng lớn cho những chương trình phản ảnh đời sống văn hóa xã hội ở nông thôn, đặc biệt là những chương trình mang tính chất định hướng, tương tác để truyền tải thông tin tư vấn.

Kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn, nông dân VTC16 phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Sơn Hà tổ chức buổi lễ ký kết và ra mắt chuyên mục “Luật về làng”.

“Qua tổng đài 19006145, chúng tôi nhận được rất nhiều các thông tin, yêu cầu và những câu hỏi của khán giả liên quan đến vấn đề sản xuất nông nghiệp, bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận được lượng câu hỏi lớn liên quan đến vấn đề tư vấn về pháp luật.

Những thông tin bà con cung cấp cho chúng tôi về những sự việc, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc những vụ việc vướng mặc, khó khăn trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Chính vì vây, nhận thấy khán giả có nhu cầu thông tin tương đối lớn liên quan đến vấn đề pháp luật, chúng tôi có ý tưởng xây dựng một chuyên mục dành riêng cho các vấn đề liên quan đến pháp luật”, Giám đốc VTC16 nói về lý do ra đời của chuyên mục “Luật về làng”.

 Giám đốc Đài truyền hình KTS VTC Trần Đức Thành.

Phát biểu và cho ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, Giám đốc Đài truyền hình KTS VTC Trần Đức Thành cho biết “Luật về làng” là một chuyên mục thiết thực, nhân văn của Kênh VTC16 với khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

“Đài truyền hình KTS VTC sẽ cam kết hỗ trợ và mong muốn làm chuyên mục lớn hơn nữa, để chương trình mang tính xác thực, mang tính thực tế, và ngấm vào đời sống người dân một cách rõ ràng.

Trong bối cảnh hiện nay, để tạo ra một chương trình khiến khán giả nhớ, để bà con nông dân thực sự yêu mến và theo dõi là điều không hề đơn giản”, ông Thành nhấn mạnh.

Lãnh đạo Đài truyền hình KTS VTC giao nhiệm vụ cho VTC16 làm hết sức mình từ những số đầu tiên. Điều này đòi hỏi phóng viên VTC16 thời gian tới cần phải đào sâu, phải tìm hiểu rất kỹ có như thế mới sáng tạo được chương trình có ý nghĩa.

Chưa đầy 3h, VTC16 bán sạch hơn 300 buồng chuối giúp nông dân Vĩnh Phúc

Từ 8h30 đến 11h sáng 18/11, hơn 300 buồng chuối của nông dân Vĩnh Phúc được VTC16 tiêu thụ hoàn toàn tại sảnh tòa VTC 23 Lạc Trung, Hà Nội.
 

VTC16 – thành công nhờ hướng đi riêng

Kênh truyền hình Nông nghiệp Nông thôn 3N-VTC16 đã xác định mục tiêu rõ ràng là phục vụ người nông dân, khu vực nông thôn, từ đó tìm ra những hướng đi riêng.
Trương Huyền