Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cận cảnh bộ đội hoá học tẩy độc nhà xưởng Công ty Rạng Đông

Sáng 12/9, các lực lượng quân đội tổ chức phun hóa chất để tẩy rửa, thu gom chất thải bên trong nhà xưởng Rạng Đông, công việc này dự kiến kéo dài 10 ngày.

Video: Binh chủng hóa học tẩy độc tại Công ty Rạng Đông

Sáng 12/9, 10 xe chuyên dụng cùng hơn 60 người của Bộ Tư lệnh Hóa học và hơn 70 người của Bộ Tư lệnh Thủ đô đến Công ty Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) để xử lý bên trong khu nhà xưởng bị cháy. 

 

 "Lực lượng Bộ tư lệnh Thủ đô có 75 đồng chí đến thu gom và vận chuyển phế liệu. Trong đó, có cả lực lượng rà phá bom mìn. Chúng tôi dự kiến làm từng ngày một và sẽ chuyển vật liệu sang một khu vực riêng", ông Nguyễn Văn Bổng, Trưởng Ban cứu hộ cứu nạn Bộ Tư lệnh Thủ đô nói. 

 

 

Bên cạnh đơn vị Binh chủng Hóa học còn có các nhân viên của Công ty CP Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 Urenco 10 làm việc trong khu vực xử lý hóa chất. 

 Theo thừa nhận của lãnh đạo Công ty Rạng Đông, có khoảng 480 nghìn bóng đèn huỳnh quang bị cháy, những bóng đèn này được sản xuất từ thủy ngân lỏng.

Lực lượng quân đội thu gom những phế liệu bị cháy.

Một lãnh đạo Công ty Urenco 10 cho biết: "Có thể mất khoảng 10 ngày chúng tôi mới dọn dẹp xong vì khối lượng công việc rất nhiều".

 Bên cạnh việc phá dỡ thì lực lượng chức năng cũng thực hiện phun nước song song.

Vào tối qua, Urenco 10 thu dọn mặt bằng khu vực cháy để các lực lượng của Binh chủng Hoá học thực hiện tiêu tẩy. Sáng nay, đơn vị này tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để thu gom xử lý chất thải vụ cháy.

Máy xúc thu dọn hiện trường vụ cháy để thực hiện việc tẩy độc.

Khu vực nhà máy Rạng Đông sắp được tẩy độc

Binh chủng Hóa học, Bộ Tài nguyên Môi trường và Hà Nội lên kế hoạch tiêu tẩy độc khu vực nhà máy Rạng Đông trong vài ngày tới.
 

Bỏ cụm từ 'qua đấu tranh' trong kết quả quan trắc môi trường Công ty Rạng Đông do nhạy cảm

Phó Tổng cục trưởng Môi trường lý giải nguyên nhân bỏ cụm từ "qua đấu tranh" trong văn bản lãnh đạo Công ty Rạng Đông thừa nhận bóng đèn bị cháy có thủy ngân.
Mạnh Đoàn - Phạm Chiểu