Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ảnh: Thanh thiếu niên rủ nhau giải nhiệt ở trạm bơm thủy lợi giữa Hà Nội

Nhiệt độ ở Hà Nội lên đến 40 độ C cùng thời tiết oi nóng nên mỗi buổi chiều, hàng trăm người dân ra kênh thủy lợi Hồng Vân,Thường Tín, Hà Nội để tắm giải nhiệt.

Những ngày này, hàng trăm thanh niên rủ nhau về mương nước Hồng Vân (thôn Sở Hạ, Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) tắm giải nhiệt vì nắng nóng. Mương nước dài hàng chục km, chảy qua địa bàn huyện Thường Tín, Phú Xuyên, vốn để phục vụ tưới tiêu cho bà con nông dân. Trong đợt nắng nóng, mương nghiễm nhiên trở thành bãi tắm tự phát. 

Phía đầu trạm bơm có phần đê cao thu hút nhiều thanh niên trong thôn tới thể hiện khả năng "nhảy cầu".

Nơi sâu nhất khoảng 3 m, nhiều em nhỏ được phụ huynh trang bị áo phao cẩn thận và bơi gần bờ. Người dân nơi đây khẳng định chưa xảy ra tai nạn nào liên quan đến sự cố đuối nước.

Những cú lộn trên không được các thanh thiếu niên làng biểu diễn rất chuyên nghiệp. Một thanh niên trú xã Ninh Sở cho biết, trò chơi được các bạn trẻ thích thú nhất là thi đẩy nhau xuống dưới trên một ống nước. Nắng nóng như thế này khiến ngày nào cũng có người ra đây tắm, đông nhất khoảng từ 5 rưỡi chiều.

 Gần đó, một trạm bơm nước cao 4 m cũng được coi là địa điểm “nhảy cầu” lý tưởng, thanh niên phải xếp hàng lần lượt chờ đợi. Lê Tuấn Anh (xã Ninh Sở) cho biết, cậu rất thích cảm giác mạnh khi chơi trò này ở đây.

Kênh thủy lợi Hồng Vân (thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) lấy nước từ Sông Hồng, cung cấp nước tưới tiêu cho diện tích đất nông nghiệp các xã thuộc huyện Thường Tín. Cách đây vài năm, kênh thủy lợi Hồng Vân được cải tạo, nạo vét sâu, kè bê tông hai bên bờ cùng với đó là lượng nước thường xuyên được lưu thông nên rất nhiều người dân các xã xung quanh ra kênh thủy lợi này tắm.

Mương nước Hồng Vân là địa điểm bơi lội tự phát nên không có người quản lý và đội cứu hộ đề phòng bất trắc.

Học ngay cách làm 10 loại nước ép detox giúp thải độc, giải nhiệt ngày nóng

Dưa chuột, dưa hấu, chanh hay cam đều là những nguyên liệu để chế biến ra loại thức uống giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày hè nóng nực.
 

Bí quyết chọn đồ uống giải nhiệt chuẩn healthy mà vẫn cực chill trong ngày nắng nóng!

Đi qua những kỳ thi căng thẳng, giờ là lúc thế hệ Millennials và Gen Z tạm gác đèn sách để tận hưởng những ngày hè sảng khoái với những chuyến đi khám phá cảnh đẹp đất nước.
Đăng Khoa