Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ảnh: Những 'bóng hồng' vất vả mưu sinh, chưa bao giờ được nhận quà 20/10

Nhiều phụ nữ vất vảo mưu sinh dịp 20/10, họ chưa bao giờ nhận được món quà hay lời chúc nào trong ngày này, có người còn không biết đây là ngày gì.

Video: Những phụ nữ lặng lẽ mưu sinh trong ngày 20/10

Khi ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cận kề, những quán hoa ven đường Lạch Tray (Hải Phòng) tấp nập khách đến mua hoa từ sớm. 

Khách đến mua hoa chủ yếu là nam giới, họ lựa cẩn thận từng bó hoa để gửi gắm tâm tư, tình cảm dành cho mẹ, vợ hay bạn gái...

Thế nhưng trong những ngày này, rất nhiều phụ nữ mải miết lao động, cả cuộc đời họ chưa bao giờ được nhận quà trong ngày phụ nữ được tôn vinh. Lặng lẽ đẩy chiếc xe chở đầy rác, chị Nguyễn Thị Minh Nhung chia sẻ, sau ngày 20/10 chị lại phải làm việc vất vả bởi lượng rác nhiều hơn hẳn so với ngày thường.

Mải miết quét dọn đường phố, người phụ nữ này cho hay, chị không có ngày 20/10. Bởi lẽ, dịp kỷ niệm hay lễ tết, những công nhân vệ sinh môi trường như chị phải làm việc nhiều hơn. Có chăng, món quà các chị nhận được dịp này là từ công ty nơi mình đang công tác.

Gắn bó với nghề bán hoa tươi suốt nhiều năm nhưng bà Hòa (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng) chưa bao giờ nhận được bó hoa nào cho riêng mình. 

Thường ngày, bà Hòa rong ruổi với những gánh hàng trên phố. Dịp 20/10 hàng năm, bà lại bày bán hoa trên vỉa hè để kiếm thêm thu nhập. "Giờ không bán hàng để hưởng niềm vui ngày 20/10 thì cả gia đình tôi chết đói", bà Hòa cười nói.

Khác với bà Hòa, chị Hà (30 tuổi) cũng bán hoa nhưng thỉnh thoảng chị vẫn nhận được quà 20/10 từ chồng. 

Tuy nhiên, gánh nặng mưu sinh khiến chồng chị cũng như chị phải quên đi ngày này để kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình.

Chị Huệ (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) ngày ngày đi bán lá chè, chổi trên đường Lạch Tray. Cũng như bao người phụ nữ lao động, ngày 20/10, chị vẫn đi bán hàng, hết hàng chị trở về lại tất bật với những công việc khác.

Khi được hỏi có biết 20/10 là ngày gì không, người phụ nữ ở xã Hoa Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) này tươi cười chia sẻ: "Tôi biết chứ, là ngày Phụ nữ Việt Nam nhưng với tôi ngày 20/10 cũng giống ngày thường thôi".

Họ chỉ biết rằng những phụ nữ như mình cũng có một ngày được tôn vinh, rồi họ lại cuốn vào công việc mưu sinh bận rộn.

Bà Hà ngồi bán nước ở đây từ khi bến xe Tam Bạc còn hoạt động, bà bảo: "Tôi không biết 20/10 có ý nghĩa gì. Tôi chỉ thấy ngày đó, người bán hoa, người mua hoa rất nhiều".

Khi đường phố Hải Phòng tấp nập người qua lại, chiếc xe máy của người phụ nữ phụ hồ này chở theo dụng cụ để bắt đầu ngày mới với công việc nặng nhọc như bao ngày khác.

Đi qua những quán bán hoa, người phụ nữ bán hàng rong ngắm nhìn chứ chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ nhận được một bó hoa như thế.

 Ở một góc phố khác của Hải Phòng, rất nhiều người phụ nữ đang vui vẻ, tận hưởng niềm vui trong ngày Phụ nữ Việt Nam bên cạnh chén trà, ly cà phê cùng người thân.

Tự cắm hoa tặng mẹ nhân ngày 20/10, Dương Triệu Vũ nhận cái kết khó đỡ

Mặc dù xúc động trước tấm lòng của con trai nhưng mẹ nam ca sĩ vẫn có câu nói khiến Dương Triệu Vũ dở khóc dở cười.

Hàng triệu quà tặng và ưu đãi du lịch chờ đón Hội viên nữ VinaPhone Plus nhân dịp 20/10

Thay lời chúc đến tất cả Hội viên nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VinaPhone Plus dành tặng hàng triệu quà điểm thưởng cùng ưu đãi giảm ngay 30% khi đặt phòng du lịch dịp cuối năm.
Nguyễn Huệ - Minh Khang