Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Iran: Số người chết vì Covid-19 tăng kỷ lục trong ngày

(VTC News) - Hôm 11/3, Iran có thêm 63 người chết vì Covid-19, con số cao nhất trong một ngày tại nước này.

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tiếp trên truyền hình hôm 11/3, người phát ngôn của Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur cho biết, số người chết do Covid-19 ở nước này đã lên tới 354 người, tăng 63 người trong 24 giờ qua.

Số người nhiễm virus corona chủng mới ở Iran đã chạm mốc 9.000, người phát ngôn Bộ Y tế Iran cho hay, đồng thời kêu gọi mọi người hạn chế đi lại và ở nhà.

Iran có thêm 63 người chết vì Covid-19 trong ngày (Ảnh: AP)

Hôm 10/3, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố các bác sĩ và y tá thiệt mạng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 sẽ được công nhận là người "tử vì đạo".

Quyết định của lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng lây lan nhanh chóng ở Iran. Con số thương vong gia tăng mỗi ngày ở Iran cho thấy cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn.

Video: Ngày trở về của 248 công dân sau 14 ngày cách ly

Đến nay, có 5 thành viên thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, cùng một thành viên của lực lượng bán vũ trang Basij được lực lượng Vệ binh Cách mạng hậu thuẫn, thiệt mạng vì Covid-19.

Iran hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục. Các nhà chức trách Iran liên tục kêu gọi người dân hạn chế đi lại và ở nhà.

Kông Anh (Nguồn: Reuters, Arabnews)