Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ảnh: Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến đời sống nước Đức?

(VTC News) - Nhiều ngành nghề và cuộc sống của người dân Đức bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự lây lan nhanh của dịch Covid-19.

Nước Đức hiện là "ổ dịch" lớn thứ hai ở châu Âu (sau Italy), với 1.296 ca nhiễm và 2 trường hợp thiệt mạng. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, Chính phủ Đức thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch lây lan. (Ảnh: DPA)

Bộ Y tế Đức vừa ra yêu cầu việc các sự kiện công cộng có hơn 1.000 người tham gia sẽ bị hủy bỏ. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) đang tham khảo ý kiến ​​của các câu lạc bộ và chính quyền để ra quyết định thi đấu trong các sân vận động không có khán giả.  Từ 12/4 tới, người hâm mộ đã bị cấm đến sân xem các trận ở Giải Bundesliga . (Ảnh: DPA)

Nhiều trường học phải đóng cửa tại các điểm nóng của dịch Covid-19. Theo ước tính của cơ quan giáo dục Đức, hơn 100 trường học các cấp tại nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19. (Ảnh: DPA)

Người đứng đầu Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Đức Guido Zöllick cảnh báo hậu quả nghiêm trọng đối với ngành du lịch Đức. Theo khảo sát gần đây, 76,1%  thành viên Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Đức sụt giảm mạnh về số lượng đặt phòng và doanh thu. (Ảnh: DPA)

Các nhà sản xuất ô tô lớn của Đức như Volkswagen và Daimler cho biết, doanh số bán ra thị trường và doanh số sản xuất đều bị giảm do Covid-19. Thủ đô Berlin đang lên kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các công ty bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19. (Ảnh: DPA)

Hãng hàng không Lufthansa của Đức giảm 50% công suất các chuyến bay vì dịch Covid-19. Theo đó, hãng này đã hủy khoảng 7.100 chuyến bay đến cuối tháng 3. Lịch bay vào mùa hè của hãng cũng có thể tiếp tục bị cắt giảm. (Ảnh: DPA)

Sau khi dịch bệnh tấn công nước này, người Đức “dọn sạch” các kệ hàng thực phẩm đóng gói và giấy vệ sinh. (Ảnh: DPA)

Để hạn chế lây lan dịch Covid-19, nhiều biện pháp đã được đưa ra, như hủy hoặc hoãn các hội chợ, triển lãm thương mại lớn (như Hội chợ sách Leipzig và hội chợ triển lãm âm nhạc Musikmesse Frankfurt). Ngoài ra, chương trình Gala điện ảnh và truyền hình hàng năm của Đức - Goldene Kamera, chuyển sang tháng 11. (Ảnh: DPA)

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan, chính quyền Ba Lan và Séc bắt đầu kiểm tra, đo nhiệt độ du khách từ biên giới Đức. Ba Lan cũng có kế hoạch mở rộng kiểm soát tại các điểm giao cắt đường sắt và  hải cảng với Đức. (Ảnh: DPA)

Kông Anh