Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thêm một triệu liều vaccine Sinopharm về đến TP.HCM

(VTC News) -

Sáng 14/8, khoảng một triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm từ Bắc Kinh (Trung Quốc) về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Lô vaccine trên nằm trong số 5 triệu liều vaccine Vero Cell mà Bộ Y tế đồng ý để Công ty TNHH Dược Sài Gòn (Sapharco) nhập khẩu. Trước đó, ngày 31/7, khoảng 1 triệu vaccine Vero Cell cũng về TP.HCM. Ngày 10/8, Bộ Y tế có văn bản đồng ý cho thành phố sử dụng một triệu liều vaccine này. Hiện các địa phương tại TP.HCM đang triển khai tiêm.

Như vậy, tính đến thời điểm này, 2 triệu liều vaccine Vero Cell trong tổng số 5 triệu liều về đến Việt Nam.

Vaccine Vero Cell. 

Vaccine Vero Cell được WHO phê duyệt trong danh sách vacine sử dụng khẩn cấp để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cũng được nhiều nước trên thế giới đưa vào sử dụng. Lô vaccine này đã được Viện Kiểm định chất lượng quốc gia và Sinh phẩm y tế kiểm định chất lượng và cấp giấy chứng nhận xuất xưởng vacine ngày 4/8/2021, đủ điều kiện để sử dụng.

Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng vaccine nhập khẩu; đảm bảo việc bảo quản vaccine tại các cơ sở bảo quản theo đúng quy định, tránh ảnh hưởng đến chất lượng vaccine nhập khẩu; đồng thời bảo đảm việc sử dụng vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Đơn hàng có giá trị một năm và Cục Quản lý dược đề nghị công ty phải thực hiện đúng các quy định hiện hành về xuất nhập khẩu, lưu thông, phân phối thuốc và các quy định về dược liên quan.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong ngày 13/8, thành phố tiêm vaccine COVID-19 cho 93.993 người. Trong đó, 17.916 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm.

MAI THÚY

Tin mới