Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được?

(VTC News) -

Theo quy định của ngân hàng, thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản.

Thẻ tín dụng là loại thẻ được chi tiêu trước, thanh toán sau được ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Chức năng của thẻ tín dụng chủ yếu là thanh toán các hóa đơn dịch vụ mua sắm. Ngoài thanh toán, nhiều người thắc mắc thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Trên thực tế, các ngân hàng khi phát hành thẻ tín dụng cho khách cũng ban hành chính sách sử dụng thẻ. Trong đó quy định rõ thẻ tín dụng không có chức năng chuyển khoản. Điều này được lý giải như sau:

Thẻ tín dụng thực chất là một trong các công cụ cho vay của ngân hàng: Mỗi chiếc thẻ tín dụng được cấp một hạn mức nhất định. Chủ thẻ được sử dụng hạn mức này để “chi tiêu trước trả tiền sau” cho các giao dịch. Nói cách khác ngân hàng cho khách "ứng tiền trước”. Đến hạn sao kê, khách hàng phải trả lại tiền cho ngân hàng. Thẻ tín dụng không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM. Do đó, khách hàng không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản.

Thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản. (Ảnh minh hoạ)

Kiểm soát dư nợ: Ngân hàng ban hành chính sách này là nhằm mục đích kiểm soát dư nợ từ thẻ tín dụng. Với mỗi thẻ tín dụng, ngân hàng chấp nhận cho khách vay một khoản tiền có hạn mức. Vì vậy, ngân hàng cần đảm bảo chủ thẻ có khả năng chi trả nếu có sử dụng thẻ tín dụng của mình.

Bảo toàn chức năng thanh toán không sử dụng tiền mặt: Thẻ tín dụng ra đời với mục đích giúp khách hàng thanh toán mọi giao dịch đơn giản hơn, an toàn hơn mà không cần sử dụng tiền mặt. Do đó, tính năng chuyển khoản đi ngược lại với chức năng ban đầu của thẻ.

Mặc dù không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng đến các thẻ ATM khác nhưng khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt được tại cây ATM. Tuy nhiên, các ngân hàng khuyến cáo không nên lạm dụng chức năng này bởi phí rút tiền cao, lãi suất suất phải trả cao, hạn mức được phép rút giảm và điểm tín dụng giảm.

Bằng Lăng (tổng hợp)

Tin mới