Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thành công vang dội châu Á, HLV Park Hang Seo nhận thêm giải thưởng cao quý

HLV Park Hang Seo được vinh danh toàn châu Á sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin HLV Park Hang Seo được bầu chọn là "Nhân vật của năm 2018" ở lĩnh vực văn hóa xã hội. Đây là danh hiệu do Hiệp hội nhà báo châu Á (AJA) tổ chức bình chọn và trao giải. Thành tích với bóng đá Việt Nam ở các giải đấu quốc tế từ khu vực đến châu lục và tầm ảnh hưởng rất lớn cả ở Hàn Quốc lẫn Việt Nam đã giúp HLV Park Hang Seo được vinh danh. 

HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam thành công vang dội trong năm 2018.

Dấu ấn đầu tiên của HLV Park Hang Seo trong năm 2018 là đưa đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á. Điều này được xem là một kỳ tích gây tiếng vang rất lớn. Thành công ở giải đấu tại Trung Quốc được HLV người Hàn Quốc và các học trò tiếp nối ở ASIAD (hạng tư) và AFF Cup (vô địch).

Với những thành tích như vậy, HLV Park Hang Seo đã không ít lần được vinh danh với các giải thưởng có ý nghĩa không chỉ trong bóng đá. Tại Việt Nam, ông được trao Huân chương lao động hạng ba sau VCK U23 châu Á. Hiệp hội báo chí Hàn Quốc (JAK) cũng vừa chọn ông Park là "Nhân vật của năm 2018".

Ngoài HLV Park Hang Seo ở lĩnh vực văn hóa xã hội, AJA còn vinh danh "Nhân vật của năm 2018" ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế và khoa học. Những nhân vật còn lại lần lượt là Tổng thổng Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev, cựu Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Bon Moo và Giáo sư Magdi Habib Yacoub. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

>>> Đọc thêm: Tiết lộ: HLV Malaysia là 'người một nhà' với HLV Park Hang Seo

Đội bóng số một châu Á mang đội hình dự World Cup đấu tuyển Việt Nam

Chuẩn bị cho Asian Cup, Iran triệu tập đội hình mạnh nhất gồm hầu hết các cầu thủ vừa dự World Cup 2018.

Bố mẹ Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam theo cách đặc biệt

Thay vì xem trực tiếp các trận đấu, bố mẹ của Đặng Văn Lâm lại đi nhà thờ cầu nguyện mỗi khi đội tuyển Việt Nam ra sân.
Minh Anh