Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không thắng được Thái Lan, tuyển Việt Nam rơi xuống hạng 99 thế giới

Không đánh bại được Thái Lan ở trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam rơi xuống hạng 99 thế giới.

FIFA vừa công bố bảng xếp hạng tháng 9/2019. Với việc chỉ có được trận hòa 0-0 trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam tụt 2 bậc từ hạng 97 xuống hạng 99 thế giới. Tuy nhiên, thứ hạng này vẫn đảm bảo vị trí số 1 Đông Nam Á cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta vẫn cách đội xếp thứ 2 khu vực là Thái Lan 15 bậc.

Tuyển Việt Nam tụt 2 bậc so với tháng 8.

Thái Lan ngoài trận hòa 0-0 tuyển Việt Nam còn có chiến thắng 3-0 trước Indonesia trong tháng 9 nên có thêm điểm số để tích lũy. Nhờ đó, đội bóng xứ chùa Vàng tăng 1 bậc so với tháng 8, từ hạng 115 lên 114.

Ngược lại, với 2 trận thua Malaysia và Thái Lan, Indonesia là một trong những đội rớt hạng sâu nhất. Đội bóng xứ vạn đảo rơi 7 bậc xuống hạng 167 thế giới và đứng ngay trên Campuchia (178).

Đứng đầu châu Á vẫn là Iran với hạng 23 thế giới. Nhật Bản tăng 2 bậc trong tháng 9 để có vị trí thứ 31 thế giới và thứ 2 châu lục. Hàn Quốc không tăng bậc nào, vẫn đứng hạng 37 thế giới và thứ 3 châu Á. Trong khi đó chiến thắng 3-0 trước Kuwait ở vòng loại World Cup 2022 giúp Australia tăng thêm 2 bậc để lên hạng 44 thế giới và thứ 4 châu Á.

Ở top 10 thế giới, Bỉ vẫn dẫn đầu nhưng Brazil mất vị trí thứ 2 vào tay Pháp. Anh xếp hạng 4, Bồ Đào Nha thế chỗ Uruguay xếp hạng 5. Tây Ban Nha tăng 2 bậc vượt qua Croatia và Colombia lên hạng 7. Argentina xếp thứ 10.

Cựu Chủ tịch UEFA Platini tố FIFA bắt tay với Thụy Sỹ lật đổ ông

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini khẳng định FIFA bắt tay với quan chức Thụy Sỹ để đi tới một thỏa thuận nhằm sa thải ông.

Bộ trưởng Thể thao Malaysia gọi hooligan Indonesia là 'xã hội đen', tuyên bố kiện lên FIFA

Ông Syed Saddiq khẳng định Malaysia đã kiện lên FIFA để trừng phạt các CĐV Indonesia quá khích trong trận đấu giữa hai đội tối qua.
Thiện An