Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bạn thân HLV Park Hang Seo: CLB Việt Nam chưa chuyên nghiệp bằng Hàn Quốc, Nhật Bản

Tác phong chuyên nghiệp có thể là nguyên nhân chính giúp CLB TP.HCM chơi tốt dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae-seong, bạn thân của HLV Park Hang Seo.

HLV Chung Hae-seong đến Việt Nam gần như cùng lúc với HLV Park Hang Seo, đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật ở CLB Hoàng Anh Gia Lai. Sau hơn một mùa giải ở đội bóng Phố Núi, bạn thân của HLV Park chuyển sang làm HLV trưởng CLB TP.HCM ở mùa giải 2019 và giúp đội bóng này tiến bộ đáng kể.

"Làm việc ở HAGL giúp tôi học được nhiều điều về bóng đá Việt Nam, văn hóa Việt Nam và V-League như thế nào. Những thứ tôi học được trong năm vừa rồi giúp tôi rất nhiều", HLV Chung Hae-seong chia sẻ lý do khiến ông đang hòa nhập tốt ở đội bóng mới và giúp CLB TP.HCM khởi đầu mùa giải ấn tượng với vị trí thứ hai sau 7 vòng.

HLV Chung Hae-seong đang giúp CLB TP.HCM tiến bộ ở mùa giải 2019. 

Bên cạnh yếu tố chuyên môn trên sân, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đang cố gắng nâng cao tác phong chuyên nghiệp trong các hoạt động của CLB.

"Ở HAGL, tôi quan sát thấy các CLB Việt Nam chưa chuyên nghiệp bằng Hàn Quốc và Nhật Bản. Khi về TP.HCM tôi muốn giúp các học trò hiểu bóng đá chuyên nghiệp là gì và phải làm thế nào", HLV Chung Hae-seong nói.

"CLB từ lãnh đạo xuống cầu thủ chia sẻ với tôi rất nhiều. Họ hiểu phải giúp HLV trưởng thế nào, không chỉ trong tập luyện mà mọi vấn đề. Tôi luôn nhắc cầu thủ phải nhớ chúng tôi là những người chuyên nghiệp, kể cả khi ra ngoài không mặc áo đội. Trong tập luyện thì phải tập hết sức mới ra sân được".

Sau 6 trận bất bại, thầy trò HLV Chung Hae-seong đã thua trận đầu tiên khi chạm trán đội bóng được coi là mạnh nhất giải, CLB Hà Nội. Dù vậy HLV từng sát cánh với HLV Park Hang Seo trong đội ngũ trợ lý của ông Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc năm 2002 vẫn rất hài lòng với các học trò.

 CLB TP.HCM thua tối thiểu CLB Hà Nội bởi bàn thắng của Hoàng Vũ Samson.

"Tôi chúc mừng CLB Hà Nội chiến thắng. Tôi biết Hà Nội là một đội bóng rất mạnh ở V-League. Tôi cám ơn các cầu thủ vì trận đấu khó khăn nhưng đã có 90 phút cố gắng hết sức mình. Không có điểm nhưng tôi vẫn vui", HLV Chung Hae-seong cho biết.

"Khi về TP.HCM tôi thấy năm ngoái đội thua bàn nhiều quá. Năm nay tôi nhắc cầu thủ đừng thua bàn dễ, không thua thì có thể ghi bàn và được giành 3 điểm. Mùa này chúng tôi thua 4 bàn, trong đó có 2 bàn phạt đền. Lối chơi của CLB TP.HCM đúng là chưa rõ ràng vì tôi mới về, thời gian chưa có nhiều. Tôi tự tin là cầu thủ sẽ chơi tốt lên được. Tôi chia sẻ với các cầu thủ là bỏ 2 năm vừa rồi đi. Năm nay là năm khác, chúng tôi mỗi trận phải hết sức nỗ lực."

'Đội bóng của ông Hiển hay bất cứ ai thì chúng tôi cũng cứ trên luật mà xử'

Ông Chu Hồng Thanh, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐ Việt Nam khẳng định không hủy án phạt cấm sân Hàng Đẫy vì sức ép từ các bên khác.

Quang Hải tỏa sáng, Hà Nội FC lấy ngôi đầu từ tay TP.HCM

Quang Hải có đường chọc khe thông minh giúp Samson lập công lấy ngôi đầu từ chính đối thủ TP.HCM.
Ngọc Anh