Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

AFF bàn kế hoạch Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thảo luận kế hoạch đồng đăng cai World Cup vào năm 2034.

Tại cuộc họp hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) diễn ra sáng nay (8/11) tại Hà Nội, kế hoạch đăng cai World Cup 2034 là một trong những chủ đề được quan tâm. Đây là ý tưởng được một số lãnh đạo các liên đoàn, hiệp hội thành viên AFF nhắc đến từ năm 2018 và kỳ vọng có thể hiện thực hóa vào năm 2034. 

“Các nước ASEAN đang tích cực thảo luận về chiến dịch đăng cai tổ chức World Cup. Tôi cũng rất tin tưởng vào những cuộc thảo luận và còn nhiều cuộc họp nữa vì còn liên quan đến cơ sở hạ tầng, khả năng tài chính cũng như việc sẽ có bao nhiêu nước cùng đồng đăng cai để có những suất được tham dự World Cup", ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kiêm Phó Chủ tịch AFF chia sẻ.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng là Phó Chủ tịch AFF.

Ý tưởng sáu nước Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup được hội đồng AFF tán thành và đưa ra bàn bạc ở những hội nghị gần đây. Tuy nhiên để biến điều đó thành sự thực, các nước Đông Nam Á cần làm việc nhiều hơn để tìm ra phương hướng trước khi có những chuẩn bị nghiêm túc, tham gia cuộc chạy đua giành quyền đăng cai.

Ngoài năng lực tổ chức, việc phân bổ suất đặc cách cho đội chủ nhà cũng là vấn đề cần xem xét trong phương án đồng đăng cai. Việc có nhiều hơn hai nước tổ chức World Cup là điều chưa từng có tiền lệ.

"Nếu có nhiều quốc gia đồng đăng cai thì những suất vào thẳng sẽ không được đáp ứng như mong muốn", ông Trần Quốc Tuấn nói.

"Thế nên phương thức và quy trình chọn quốc gia có đại diện tham dự và quốc gia không có đại diện tham dự nhưng cũng muốn tổ chức để thông qua đó phát triển về du lịch, cơ sở hạ tầng…thì sẽ như thế nào? Đây là chủ đề chúng tôi rất quan tâm và cần có thời gian nghiên cứu thật kỹ lưỡng".

Indonesia mời HLV Hàn Quốc từng dự World Cup, trả lương thấp hơn HLV Park Hang Seo

Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) muốn chiêu mộ HLV Shin Tae-yong, người từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018 với mức lương chỉ hơn 500 ngàn USD/năm.
 

CLB Việt Nam sáng cửa so tài với Real Madrid, Barcelona ở FIFA World Cup Club

Giải đấu mới được AFF khai sinh trong năm 2020 sẽ tạo cơ hội cho đại diện Đông Nam Á được tiếp cận bóng đá đỉnh cao thế giới.
Tiểu Cường