Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mỹ trục xuất 2 nhà ngoại giao Cuba, Havana chỉ trích Washington

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết vừa trục xuất hai thành viên của Phái bộ thường trực Cuba tại Liên hợp quốc với cáo buộc có các “hoạt động ảnh hưởng” chống lại Mỹ.

Ngày 19/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus thông báo, nước này đã yêu cầu 2 thành viên thuộc phái bộ Cuba tại Liên hợp quốc rời khỏi Mỹ, sau khi những người này bị cáo buộc dính líu đến "các hoạt động gây tổn hại cho an ninh quốc gia Mỹ".

“Mỹ yêu cầu hai thành viên Phái đoàn Thường trực Cuba tại Liên Hợp quốc rời khỏi nước Mỹ vì lạm dụng đặc quyền cư trú của họ”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết trong một tuyên bố. “Những người này đã cố gắng thực hiện các hoạt động chống lại nước Mỹ”. Bộ Ngoại ngoại giao Mỹ không công bố chi tiết và tên của các nhà ngoại giao Cuba bị trục xuất.

Hai nhà ngoại giao Cuba tại Liên Hợp quốc bị Mỹ trục xuất vì nghi hoạt động gián điệp (Ảnh: CNN). 

Tất cả các thành viên còn lại của Phái đoàn thường trực Cuba tại Liên hợp quốc bị giới hạn việc đi lại ở Manhattan. 

Cuba lập tức có phản ứng. Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez chỉ trích động thái này của Washington: "Chúng tôi kiên quyết bác bỏ việc trục xuất phi lý hai quan chức thuộc Phái bộ thường trực của Cuba tại Liên hợp quốc và việc siết chặt hạn chế về đi lại đối với các nhà ngoại giao và gia đình của họ".

Quan hệ giữa Cuba và Mỹ xấu đi dưới thời Tổng thống Donald Trump. Chính quyền của ông Trump xem xét lại những chính sách như nới lỏng cấm vận thương mại và loại bỏ một số hạn chế về du lịch, chuyển tiền và quy định về hải quân với Cuba của chính quyền ông Obama trước đó.

Cuba chỉ trích Mỹ đang tìm cách bóp nghẹt nền kinh tế và trừng phạt nhân dân Cuba

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez tuyên bố, những biện pháp mới đây của Mỹ là nhằm “bóp nghẹt” nền kinh tế và trừng phạt nhân dân Cuba.

Tổng thống Trump đe dọa cấm vận 'đầy đủ' đối với Cuba vì hỗ trợ an ninh Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa hôm thứ ba (30/4) sẽ áp đặt "lệnh cấm vận đầy đủ và hoàn toàn" đối với Cuba và các biện pháp trừng phạt nhiều hơn nữa.
Kông Anh