Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Khí tài các nước phô diễn uy lực trong cuộc tập trận đầu tiên giữa Mỹ và ASEAN

Chiến cơ, tàu chiến của các nước phô diễn sức mạnh ấn tượng trong 5 ngày diễn ra cuộc diễn tập hàng hải Mỹ - ASEAN (AUMX) 2019.

AUMX diễn ra tại vịnh Thái Lan ngày 2-6/9, là cuộc diễn tập hàng hải đầu tiên giữa Mỹ và ASEAN. (Ảnh: Dvids Hub)  

 Nhân viên kỹ thuật theo dõi trực thăng MH-60S diễn tập hạ cánh trên tàu tuần duyên USS Montgomery. Hải quân Mỹ cử đến AUMX đội tàu khu trục 7 thuộc Hạm đội 7. (Ảnh: Dvids Hub)

Theo thứ tự từ trước ra sau, USS Montgomery, khu trục hạm RSS Tenacious của Mỹ, khu trục hạm UMS Kyansitthacủa Myanmar, tàu tuần tra xa bờ của Philippines, tàu tuần tra xa bờ KDB Darulaman của Brunei và tàu hải quân 18 của Việt Nam xếp đội hình trong một hoạt động diễn tập. (Ảnh: Dvids Hub)

Binh sỹ Mỹ lái một thuyền bơm hơi thân cứng rời tàu khu trục tên lửa dẫn đường  USS Wayne E. Meyer khi thực hiện hoạt động VBSS (kiểm tra tàu nghi vấn). (Ảnh: Dvids Hub)

Tàu tuần tra HTMS Krabi của Thái Lạn, USS Montgomery của Mỹ và khu trục hạm UMS Kyansittha của Myanmar phô diễn sức mạnh. (Ảnh: Dvids Hub)

Trực thăng chiến đấu đa nhiệm của Mỹ MH-60R Seahawk bay trên khu trục hạm USS Wayne E. Meyer.  (Ảnh: Dvids Hub)

Các tàu chiến di chuyển theo đội hình kim cương, dẫn đầu là tàu tuần tra xa bờ HTMS Krabi của Thái Lan. Tàu hải quân Việt Nam đi sau cùng trong đội hình. (Ảnh: Dvids Hub)

AUMX có sự tham gia của 8 tàu chiến và 4 máy bay chiến đấu từ 7 quốc gia và 1.250 quân nhân của Mỹ và tất cả 10 nước ASEAN. AUMX được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường hợp tác hàng hải giữa Mỹ và ASEAN, trong đó có trao đổi thông tin nhằm giúp bảo vệ khu vực Đông Nam Á tránh khỏi các mối đe dọa trên biển. (Ảnh: Dvids Hub)

Tại AUMX, tàu hải quân 18 của Việt Nam tham gia nội dung lên tàu nghi vấn kiểm tra, làm nhiệm vụ cảnh giới cho tàu hải quân Philippines, Brunei và Mỹ thực hiện tiếp cận. (Ảnh: HQVN)

Song Hy