Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bộ Ngoại giao sẽ tích cực bảo vệ quyền lợi công dân bị bắt tại Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân Việt bị nghi sát hại cặp vợ chồng Nhật.

Liên quan tới thông tin nam thực tập sinh Việt bị nghi tấn công và sát hại một cặp vợ chồng người Nhật vào cuối tháng 8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

"Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cảnh sát Ibaraki đang tạm giữ 1 công dân Việt Nam tên là Nguyễn Đình Hải bị tình nghi giết người và gây thương tích nghiêm trọng".

Hiện trường vụ án.  

Theo bà Hằng, đã có luật sư tiếp cận để hỗ trợ công dân này. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản mới đây cũng thăm lãnh sự công dân Việt Nam Nguyễn Đình Hải và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Nhật Bản để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, phù hợp với luật pháp Việt Nam và Nhật Bản.

Vụ việc vẫn đang được phía Nhật tiếp tục điều tra. 

Trước đó, hôm 2/9, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ Nguyễn Đình Hải, 21 tuổi, thực tập sinh kỹ năng nông nghiệp người Việt Nam có liên quan đến vụ đâm chết một cụ ông và tấn công vợ nạn nhân tại tỉnh Ibaraki, phía Bắc Tokyo trong tháng 8/2019.

Hai vợ chồng nạn nhân bị tấn công tại nhà ở thị trấn Yachiyo vào sáng sớm 24/8. Người chồng 76 tuổi thiệt mạng, còn người vợ 73 tuổi bị thương nặng.

Theo các nhà điều tra, máy quay an ninh ghi lại cảnh người đàn ông được cho là nghi phạm đến một cửa hàng bán đồ dùng gia đình 1 ngày trước vụ tấn công. Cửa hàng cách nhà nạn nhân khoảng 3km.

Song Hy