Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Tỷ phú truyền thông quyết đấu tỷ phú địa ốc?

Lo ngại khi không có ứng cử viên đảng Dân chủ nào đủ mạnh mẽ để đối đầu với ông Trump, ông trùm truyền thông dự định sẽ ra tranh cử Tổng thống vào năm 2020.

Tỷ phú người Mỹ Michael Bloomberg sẽ ra cạnh tranh với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Kế hoạch của ông Bloomberg được tờ New York Times, dẫn nguồn tin thân cận của ông, cho biết.

Theo đó, cựu thị trưởng New York sẽ nộp hồ sơ trong tuần này, nhưng đây vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng của ông. Ông Bloomberg cử nhân viên của mình đến bang Alabama để thu thập chữ ký cử tri – điều kiện cần để ông có thể tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Ấn phẩm của Mỹ lưu ý rằng, vị chính trị gia 77 tuổi này nhận thấy không có bất cứ ứng cử viên nào từ đảng Dân chủ đủ mạnh mẽ để có thể cạnh tranh với Tổng thống Mỹ đương nhiệm, mặc dù trước đó ông đã từng tin tưởng vào ông Joe Biden.

 Tỷ phú Michael Bloomberg quyết đấu với ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020? (Ảnh: news.pn)

Cố vấn thân cận của vị chính trị gia này, ông Howard Wolfson, cho biết ông Bloomberg luôn coi Tổng thống Trump là “mối đe dọa chưa từng có tiền lệ đối với nước Mỹ”. Do đó, tỷ phú này muốn ông Donald Trump phải bị đánh bại trong cuộc bầu cử sắp tới.

Chúng ta cần đảm bảo rằng ông Trump sẽ bị đánh bại, nhưng ông Mike lo ngại những ứng viên hiện tại của đảng Dân chủ sẽ không đủ sức làm được điều đó” - ông Wolfson trả lời phỏng vấn ngày 7/11.

Đây được coi là một quyết định bất ngờ của ông Bloomberg, bởi hồi tháng 3, chính ông từng tuyên bố sẽ không ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm sau.

Việc ông Bloomberg gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng chắc chắn sẽ khiến Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump phải đau đầu, bởi ngoài nền tảng là một tỷ phú, ông Bloomberg còn là một chính trị gia nổi tiếng khi từng làm thị trưởng New York suốt khoảng thời gian 2002-2013.

Năm 2008, Thị trưởng Bloomberg khởi xướng cải cách luật thành phố, từ đó cho phép ông tại vị trong 3 nhiệm kỳ thay vì 2. Trong cuộc đua Tổng thống năm 2016, ông Bloomberg với tư cách là đảng viên đảng Dân chủ ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton.

Tỷ phú Bloomberg chính là người sáng lập và là chủ sở hữu của hãng tin Bloomberg. Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, ông là người giàu thứ 8 của nước Mỹ với khối lượng tài sản ước tính 53,4 tỷ USD. Đây rõ ràng là một nguồn lực quá lớn mà ông có thể tận dụng cho chiến dịch tranh cử của mình để loại bỏ các đối thủ khác trong đảng Dân chủ và cạnh tranh trực tiếp với tỷ phú địa ốc Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Không quân Nga tuần tra hàng ngày trên không phận Syria

Nhiệm vụ chính trong tuần tra là "đảm bảo an ninh" trong các khu vực được phân công và "hỗ trợ lực lượng quân cảnh", phi công Nga nói với Tass.

Trung Quốc bỏ tù chung thân cựu chính trị gia Nhật Bản

Một tòa án ở miền Nam Trung Quốc hôm thứ Sáu (8/11) kết án chung thân cựu chính trị gia người Nhật 76 tuổi vì tội buôn lậu ma túy trong vali năm 2013.
Văn Đức