Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tâm tình: Đến nhà chồng sắp cưới đột xuất, vô tình thấy bí mật nhà anh cố giấu

Gần đến ngày cưới nhưng em chẳng còn tâm trạng háo hức mà thay vào đó là những lo lắng.

Em và bạn trai yêu nhau được hai năm, cả hai đều đã ra trường và có công việc làm ổn định nên tụi em quyết định cưới. Phần vì gia đình em hối thúc, cũng phần vì em muốn sớm ổn định.  

Đám cưới tụi em sẽ diễn ra vào cuối năm nay, từ việc gia đình hai bên gặp gỡ đến tính toán cưới xin, tất cả đều ổn thỏa không có bất kỳ vấn đề gì. Bố mẹ anh ấy rất dễ tính và khá quý em, còn bố mẹ em cũng rất ưng cậu con rể tương lai. 

Những tưởng chuyện cứ như vậy suôn sẻ, thì rắc rối xảy đến khi em biết được chuyện mà anh và gia đình vẫn đang cố giấu nhà em bấy lâu nay. 

Gia đình bạn trai giấu giếm việc mang nợ hơn cả tỉ đồng. (Ảnh minh họa)

Vào một hôm tình cờ em đến thăm nhà bạn trai đột xuất, em đã trông thấy cảnh một nhóm người đến làm ầm ĩ ở nhà anh ấy để đòi nợ. Em hoàn toàn không hề biết chuyện này, phải đến khi gặng hỏi bạn trai, anh ấy bất đắc dĩ phải thú thật với em rằng gia đình anh đang mắc nợ hơn 1 tỉ đồng, nguyên nhân đến từ việc bố anh hùn hạp làm ăn với người ta bị lừa. 

Sự việc đã kéo dài cách đây gần một năm nhưng anh ấy đã giấu đến tận bây giờ và hoàn toàn không có ý định nói cho em nghe, dù cả hai gia đình đã tính chuyện cưới xin. Nếu không có hôm đến nhà đột xuất đó, chắc em vẫn không hề hay biết gì. 

Bạn trai bảo rằng, vì sợ nói ra em hoặc gia đình sẽ không đồng ý làm đám cưới. Nhưng em không thể chấp nhận được lý do ấy, cảm giác như bạn trai đã không thành thật với em trước khi cưới, vậy sau khi cưới thì anh ấy còn giấu giếm, giữ bí mật với em thế nào nữa. 

Liệu có nên tiếp tục làm đám cưới khi gia đình bạn trai đang mắc nợ? (Ảnh minh họa)

Em vẫn chưa dám nói sự việc này với bố mẹ, nhưng có tâm sự với một vài người bạn. Ai nấy đều bảo em nên cân nhắc lại chuyện cưới xin. Bạn trai em là con cả, sau anh ấy còn hai đứa em vẫn đang đi học, mọi người đều nói rằng nếu giờ em lấy anh thì sẽ phải gánh thêm một phần kinh tế cho gia đình anh. 

Quả thật, nghĩ đến viễn cảnh hai đứa vừa cưới xong đã phải gánh khoản nợ cùng với bố mẹ anh, đó thật sự không phải là điều em mong đợi ở một cuộc hôn nhân. Mặc dù anh bảo rằng sẽ tự mình giải quyết khoản nợ của bố mẹ, nhưng đã là vợ chồng, nào có thể phân chia rạch ròi tiền anh, tiền em. 

Em yêu anh là thật, nhưng áp lực về kinh tế khi phải lấy anh cũng là thật. Chỉ còn tầm 2 tháng nữa là đến đám cưới, em không biết nên quyết định thế nào. Nếu hoãn đám cưới lại bây giờ, em có bị cho là ích kỷ không?

Cersei (Tổng hợp)

Tin mới