Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mối nguy hại đáng sợ nếu thường xuyên ăn sáng bằng bánh mỳ

Thường xuyên sử dụng bánh mỳ trong bữa sáng khiến cơ thể dễ mắc các bệnh như tiểu đường, suy dinh dưỡng hay khó tiêu.

Các báo cáo nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn sáng bằng bánh mỳ thường xuyên khiến con người có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số vấn đề về sức khỏe nếu bạn quá phụ thuộc vào bánh mỳ trong bữa ăn sáng:

 Bánh mỳ không tốt như nhiều người nghĩ.

Tăng lượng đường trong máu

Trong bánh mỳ có chứa amylopectin A, làm gia tăng liên tục lượng đường trong máu. Do vậy, bạn nên cân nhắc với quyết định dùng bánh mỳ cho bữa sáng.

Gây nghiện

Theo báo cáo từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, bánh mỳ có gluten gây cảm giác hưng phấn với người tiêu thụ thường xuyên. Do vậy, ăn quá nhiều bánh mỳ thời gian dài là nguyên nhân khiến bạn bị chứng “nghiện” bánh mỳ.

Hình thành chất nhầy

Bánh mỳ được làm bằng lúa mạch, yến mạch, bột mỳ nên có khả năng hình thành chất nhầy tự nhiên bên trong cơ thể con người. Do đó những người thường xuyên ăn thực phẩm sẽ phải đối diện với vấn đề ở mũi, cổ họng, phổi khi những bộ phận này thường xuyên bị tắc nghẽn do dịch nhầy quá nhiều.

 Có rất nhiều vấn đề về sức khỏe nếu bạn thường xuyên ăn bánh mỳ vào bữa sáng.

Suy dinh dưỡng

Con người rất cần các chất dinh dưỡng, do vậy, những thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và năng lượng luôn được ưu tiên sử dụng hơn cả. Tuy nhiên, bánh mỳ lại không nằm trong nhóm đó. Bởi nó là loại thực phẩm thiếu chất dinh dưỡng. Trẻ em, người cần bổ sung năng lượng ăn nhiều sẽ bị suy dinh dưỡng

Khó tiêu

Như đề cập ở trên, bánh mỳ có chứa gluten, một loại protein có trong thực phẩm qua chế biến. Gluten khi vào cơ thể sẽ khó tiêu hóa, khiến con người đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng như: táo bón, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày… Đặc biệt là trẻ em và người gia.

Theo các chuyên gia, bánh mỳ không gây ra những triệu chứng có hại sau 1 – 2 ngày, nhưng về lâu về dài, nếu tiêu thụ thường xuyên trong nhiều ngày sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe. Chính vì, người dân nên sử dụng loại thực phẩm tiện lợi này một cách khoa học, có ích, tránh lạm dụng.

Sau khi ăn bánh mỳ, 27 người dân ở Đà Nẵng nhập viện

Tổng cộng 27 người dân đã phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại một cơ sở ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.
 

27 thực khách nhập viện ở Đà Nẵng: Đình chỉ cơ sở bán bánh mỳ

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tạm đình chỉ cơ sở bán bánh mỳ Q.H. sau khi 27 thực khách sử dụng bánh mỳ của cơ sở này phải nhập viện.
Khả Minh