Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Khách hàng ở TP.HCM ngưng tim, ngưng thở nghi do thẩm mỹ

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở nghi do thẩm mỹ tại một phòng khám tại Quận 2, TP.HCM.

Ngày 8/11, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đang chỉ đạo Phòng Y tế Quận 2 làm rõ thông tin về trường hợp tai biến, ngưng tim, ngưng thở nghi do thẩm mỹ tại một cơ sở thẩm mỹ ở phường Thảo Điền.

Thông tin ban đầu, ngày 7/11, bệnh nhân là N.T.D (28 tuổi, ngụ TP.HCM) được chuyển vào Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM). Sau 10 phút hồi sức cấp cứu, chị D. tỉnh, có mạch và huyết áp. Tuy nhiên bệnh nhân có biểu hiện bứt rứt, kích thích nên tự tháo ống nội khí quản.

Bác sĩ tại bệnh viện nhanh chóng tiêm an thần cho chị D. và đặt lại ống nội khí quản, chẩn đoán bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở do sốc phản vệ thuốc kháng sinh. Các bác sĩ tại đây cũng tiên lượng xấu về tình trạng của chị D. nên nhanh chóng chuyển chị đến Bệnh viện Chợ Rẫy. 

 

Theo bác sĩ Lê Minh Hùng - Phó Phòng Quản lý dịch vụ y tế (Sở Y tế TP.HCM), tại TP.HCM hiện có 15 bệnh viện thẩm mỹ; 10 bệnh viện đa khoa có khoa/đơn vị thẩm mỹ; 186 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Trong khi đó, theo thống kê, tại thành phố có khoảng 1.398 cơ sở chăm sóc da, cơ sở thẩm mỹ, spa. Nhiều cơ sở thường quảng cáo tràn lan trên nhiều phương tiện, khiến người dân dễ dàng tìm đến thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. Qua kiểm tra thực tế có phát hiện các cơ sở chăm sóc da, cơ sở thẩm mỹ, spa, thực hiện các kỹ thuật xâm lấn và tiêm chất làm đầy.

Bác sĩ Lê Minh Hùng lưu ý, việc sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ; cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ (da liễu).

Quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường cũng cho biết, quá trình thanh kiểm tra, Sở ghi nhận các cơ sở thẩm mỹ thường có các sai phạm: quảng cáo chưa được phê duyệt hoặc vượt quá phạm vi; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn; hồ sơ bệnh án không được ghi chép đầy đủ; hoạt động chưa có giấy phép hoạt động; cơ sở vật chất thay đổi hoặc chưa được thẩm định; thuốc và thiết bị y tế không rõ nguồn gốc.

Bác sĩ ở EMCAS làm giả chứng chỉ hành nghề: Chuyển hồ sơ sang công an

Sở Y tế TP.HCM đang tạm giữ chứng chỉ hành nghề và chuyển hồ sơ sang công an để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ của bác sĩ Đinh Viết Hưng.
 

Khách hàng chết sau nâng ngực ở EMCAS: Sở Y tế TP.HCM công bố nguyên nhân

Trong quá trình khám cũng như phẫu thuật, bác sĩ chưa tiên lượng hết những nguy cơ có thể xảy ra, hồ sơ bệnh án ở EMCAS còn sơ sài.
Nhật Linh