Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Sức khỏe 16 ca dương tính với Covid-19 ở Việt Nam hiện thế nào?

(VTC News) - Hiện 7 người khỏi bệnh và được xuất viện, 9 trường hợp còn lại đều đang được theo dõi, điều trị cách ly trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đến ngày 14/2, Việt Nam ghi nhận 16 ca dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV). Trong đó, gần 1 nửa số bệnh nhân khỏi bệnh, còn lại đều trong tình trạng sức khỏe có tiến triển tốt.

1. Bệnh nhân Li Ding, 66 tuổi, người Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Người này nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chiều 23/1 với kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Sau gần 3 tuần điều trị cách ly với nhiều bệnh lý nền kèm theo, ông Li Ding vừa được xuất viện chiều qua 12/2 trong tình trạng sức khỏe ổn định.

2. Bệnh nhân Li ZiChao (con trai ông Li Ding), 28 tuổi, người Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, đang làm việc tại tỉnh Long An. Anh nhập viện cùng ngày với ông Li Ding (23/1), kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. ZiChao được điều trị khỏi và xuất viện ngày 4/2 với kết quả âm tính với Covid-19.

Trong 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì 7 người khỏi bệnh và ra viện.

3. N.T.T.T., 25 tuổi, trú huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Chị là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 31/1. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 3/2.

4. Nữ bệnh nhân L.T.T.H., 25 tuổi, ở xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, lễ tân khách sạn tại Nha Trang, người từng tiếp xúc với bố con ông Li Ding.

Bệnh nhân phát hiện dương tính với Covid-19 ngày 31/1, và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa. Chiều 4/2, chị được xuất viện sau khi kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

5. Bệnh nhân P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân cũng là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Bệnh nhân xác định dương tính với Covid - 19 ngày 30/1 và đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội).

6. Bệnh nhân N.T.D., nữ, 24 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Người này được xác định dương tính với Covid-19 ngày 30/1, và cũng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội). Chị được xuất viện ngày 10/2.

7. Ông T.H.K., sinh năm 1947, gốc Việt, quốc tịch Mỹ. Ông phát bệnh ngày 26/1, vào viện ngày 31/1. Hiện ông được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng sức khỏe ổn định.

9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại đều đang được điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong tình trạng sức khỏe tốt.

8. Nữ bệnh nhân V.H.L., 29 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Chị được xác định dương tính Covid - 19 ngày 3/2 và hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh). Chị xuất viện ngày 10/2.

9. Nam bệnh nhân T.C.P., 30 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp này cũng là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Anh được xác định dương tính Covid - 19 ngày 4/2. Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở Đông Anh). Anh P. xuất viện ngày 10/2 trong tình trạng sức khỏe ổn định, âm tính với Covid-19.

10. Nữ bệnh nhân P.T.B., 42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (là người nhà bệnh nhân N.T.D.).

Bệnh nhân được xác định dương tính Covid - 19 chiều 4/2. Chị đang được theo dõi, điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe ổn định.

11. Nữ bệnh nhân P.T.T., 49 tuổi, (mẹ của bệnh nhân N.T.D.) ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân được xác định dương tính Covid - 19 ngày 6/2. Bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe ổn định.

12. Nữ bệnh nhân N.T.T.D., 16 tuổi, (em gái của bệnh nhân N.T.D.) ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị được xác định dương tính Covid - 19 tính ngày 6/2. Hiện bệnh nhân được theo dõi, điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe ổn định.

13. Nữ bệnh nhân N.T.N., 29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản, trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Bệnh nhân được xác định dương tính Covid - 19 ngày 7/2. Nữ bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

14. Nữ bệnh nhân N.T.Y., 55 tuổi, lao động tự do tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (hàng xóm của công nhân N.T.D.). Bệnh nhân được xác định dương tính Covid - 19 ngày 9/2.

Bà Y. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

15. Bệnh nhi 3 tháng tuổi, bé N. G. L. trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bé là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B - là người có liên quan đến bệnh nhân N. T. D - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán.

Hiện L. và mẹ đang được cách ly ở Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng sức khỏe ổn định.

16. Bệnh nhân N.N.V., 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Người này là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D. - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán.

Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 11/2, kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với virus Covid-19. Hiện người bệnh được cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

 

 

Phạm Quý