Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Rapper LilRik: 'Giá trị âm nhạc nằm ở sự trưởng thành'

12:02 27/11/2020 Phim
(VTC News) -

LilRik không phải là cái tên quá nổi tiếng trong làng giải trí, nhưng là một nghệ sĩ trưởng thành từ con số 0 và chiếm được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả.

 

Rap là một người bạn đồng hành

Để có được vị trí hiện tại, LilRik trải qua nhiều khó khăn, thời gian dài tự mò mẫm với đam mê. Ban đầu, LilRik tiếp xúc với rap khá khó khăn vì không có người hướng dẫn hay chỉ dạy nên mọi thứ phải tự mình mày mò, từ flow, lyrics và beat cho đến cách tự thu âm.

Ngoài ra, khi đến với nhạc rap, LilRik bị gia đình phản đối. Chỉ sau khi LilRik là 1 trong 2 nghệ sĩ thắng giải YUNO THIS ONE Việt Nam năm 2013, gia đình mới dần chấp nhận phần nào nhưng vẫn không muốn anh theo đuổi đam mê vì nghĩ rằng rap là môn nghệ thuật không mấy phổ biến ở Việt Nam.

Bằng sự nỗ lực, quyết tâm và không từ bỏ đam mê, LilRik dần dần có được những thành công đầu tiên và được cộng đồng underground công nhận.

LilRik tâm sự rằng, rap giống như một người bạn lớn để anh có thể chia sẻ những tâm sự bên trong con người mình. Với rap, LilRik có thể nói lên bất cứ điều gì mình suy nghĩ và bộc lộ được tính cách bản thân một cách rõ ràng nhất, qua đó cũng có thể nói lên suy nghĩ của những người đồng tư tưởng.

 

Bình tĩnh làm nghề và gặt hái thành công

Thế giới của nhạc rap có gì đó ma mị, thú vị và vô cùng hấp dẫn những người trẻ như LilRik. Những người trẻ thế hệ LilRik đến với rap một phần vì tò mò, một phần để khẳng định giá trị của bản thân. Đó còn là nơi những câu chuyện rất đời được chuyển tải thành nghệ thuật.

Gần chục năm đến với rap, LilRik đã nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc của một người nghệ sĩ mang cái tôi của mình chinh phục khán giả. Đó là gian nan, vất vả của những ngày đầu; đó là nhiệt huyết khí thế, đam mê của những ngày tìm thấy giá trị bản thân; đó là những giọt nước mắt khi có được những thành tựu đầu tiên, được khán giả đón nhận. Đó là những vấp ngã, những va chạm khó tránh khỏi trong nghề; đó còn là những suy tư, hứng thú khi tưởng tượng mình sẽ chinh phục những thử thách trong tương lai.

Không khó để nhận ra rằng, LilRik chính là một trong những người truyền cảm hứng sống và làm việc một cách bình tĩnh, từng bước chứng minh năng lực, giá trị của bản thân và đang gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực của cá nhân mình.

Khi chúng ta trẻ, chúng ta khó có thể kiên định theo đuổi một điều gì đó nếu bên cạnh luôn đầy rẫy khó khăn. Nhưng nếu dừng lại chỉ vì phải đối mặt với những khó khăn mà cuộc đời ném vào mình chắc chắn sẽ chẳng có LilRik của ngày hôm nay.

 

Với LilRik, thành công nằm ở giá trị âm nhạc và sự trưởng thành. Khi mình trưởng thành từ chính con người, thì tự ắt những điều mình làm mới có giá trị cho cuộc đời.

Lời cuối cùng, LilRik là một nghệ sĩ còn rất trẻ, thành công và cả những thử thách thú vị đang chờ đợi anh ấy chinh phục. Chúc cho anh luôn giữ được sức khỏe và nhiệt huyết của mình với con đường đã chọn.

 

LilRik tên thật là  Lê Chí Công, sinh ngày 16/02/1995. Là một nam rapper, doanh nhân. LilRik khởi đầu con đường đến với nhạc rap từ năm 2012 khi tham gia nhóm nhạc YUNO CLUB.

- 2013: Vinh dự là nghệ sĩ nhạc Rap đầu tiên đoạt giải MTV Việt Nam

- 2012 – 2014: LilRik được khán giả yêu thích qua một loạt các Hits nổi bật: Khóc trong mưa, Lỗi! Tại anh, Lời cuối,…

- 2014: Trở thành trưởng nhóm của YUNO CLUB. 

- Là gương mặt quen thuộc của những trang nghe nhạc trực tuyến: Nhaccuatui, yeucahat, Youtube, Rap.vn…

Quỳnh Chi

Tin mới