Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng rúng động Đà Nẵng, nhiều người lâm cảnh trắng tay

Đà Nẵng xảy ra vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng, trong đó có nạn nhân đứng trước nguy cơ mất trắng hơn 30 tỷ đồng.

Chiều 11/9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan điều tra vừa tiếp nhận đơn trình báo của người dân liên quan đến vụ vỡ nợ với số tiền lên đến khoảng 100 tỷ đồng xảy ra tại địa bàn phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lên.

Chủ nợ là bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987, trú đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân).

Người dân tập trung trước nhà bà Hằng để đòi nợ. 

Từ sáng 11/9, hàng chục người dân kéo đến nhà bà Hằng để đòi lại tiền nhưng không ai lấy được vì bà Hằng tuyên bố vỡ nợ.

Theo ghi nhận của PV, đến 15h cùng ngày, vẫn có gần 20 người dân là nạn nhân có mặt tại nhà bà Hằng để yêu cầu trả lại tiền.

Lực lượng công an địa phương phải túc trực để bảo đảm an ninh trật tự cũng như làm việc với người dân.

Theo những người là nạn nhân của bà Hằng, lợi dụng sự quen biết, bà Hằng “nổ” rằng mình có nhiều tài sản là bất động sản để vay mượn tiền nhằm “đáo hạn ngân hàng”. Do tin tưởng, nhiều người cho bà Hằng vay hàng trăm đến hàng tỷ đồng.

Chị T. và một số nạn nhân của bà Hằng bức xúc: “Chúng tôi đến nhà bà Hằng từ sáng đến giờ vì không lấy lại được tiền đã cho vay. Vì tin tưởng nên chúng tôi cho bà Hằng vay hàng chục tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Đến hạn, chúng tôi gọi điện, nhắn tin yêu cầu bà Hằng trả nợ nhưng không liên lạc được. Quá bức xúc, chúng tôi kéo đến nhà để lấy tiền nhưng bà Hằng tuyên bố không còn khả năng trả nợ”.

Trong những người có mặt tại nhà bà Hằng, có người đã cho vay hơn 30 tỷ đồng, đến giờ chưa lấy được và cũng chưa biết khi nào mới có thể lấy lại.

Đến chiều 11/9, vẫn còn hàng chục người dân kéo đến nhà bà Hằng để lấy lại tiền. 

Công an địa phương cho biết, hiện mới tiếp nhận trình báo của hơn 10 người dân và đang tiếp tục lập danh sách những nạn nhân còn lại.

Trong khi đó, ông ng Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ nói, cơ quan công an đang vào cuộc xác minh làm rõ.

“Chính quyền đã ra nhiều thông báo để người dân hiểu, cảnh giác với thủ đoạn vay mượn tiền đáo hạn ngân hàng nhưng vẫn còn rất nhiều người sập bẫy”, ông Sơn cho hay.

Chủ tiệm cầm đồ bị tố ôm nợ hơn 10 tỷ đồng

Nhiều người dân ở xã Đliê Ya, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) tố cáo chủ tiệm cầm đồ mượn hàng chục tỷ đồng rồi bị mất liên lạc, tuyên bố phá sản.

Vỡ nợ 120 tỷ đồng ở Bắc Ninh: Nhiều gia đình bỗng chốc trắng tay

Nhiều người dân ở xã Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh như “ngồi trên đống lửa” bởi toàn bộ tiền dành dụm, chắt bóp cả đời mang cho bà Hoàng Thị Khanh, 57 tuổi, ở cùng xã vay có nguy cơ mất...
CHÂU THƯ