Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Phạt tù nhóm giang hồ Đà Nẵng bảo kê nhà hàng của người Hàn Quốc

Vừa nhận tiền bảo kê từ quản lý nhà hàng do người Hàn Quốc làm chủ, Quảng, Trường và Hậu bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 8/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử Nguyễn Văn Quảng (sinh năm 1987), Trần Văn Trường (sinh năm 1999), Lê Văn Hậu (sinh năm 1999), cùng trú phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng, về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, cuối tháng 1/2018, khi nhà hàng BBQ (số 2 đường Chu Huy Mân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) khai trương, Quảng cùng bạn đến đây ăn uống và nảy sinh ý muốn bảo kê quán để lấy tiền tiêu xài.

Các bị cáo tại phiên xét xử. 

Quảng gặp chủ nhà hàng là ông Cho Suk Hun (người Hàn Quốc) yêu cầu chi tiền nếu muốn yên ổn làm ăn, nhưng ông Cho không đồng ý. Sau đó, Quảng quay lại đe dọa và yêu cầu đưa 3 triệu đồng/tháng.

Do sợ ảnh hưởng đến công việc làm ăn, ông Cho đồng ý nhưng xin giảm còn 2 triệu đồng/tháng vì thu nhập của quán không cao, Quảng đồng ý. Trong khoảng thời gian từ ngày 2/2/2018 đến ngày 12/4/2019, anh ta đến nhà hàng BBQ lấy tiền bảo kê 35 lần với tổng số 29,5 triệu đồng.

Từ tin báo của bị hại, Công an quận Sơn Trà lập kế hoạch bắt quả tang. 20h ngày 5/4/2019, Quảng rủ Đà, Hậu và Trường đến nhà hàng của ông Cho lấy tiền bảo kê. Quảng la lớn đòi tiền, đuổi đánh nhân viên và ông Park Sung Kwan - quản lý nhà hàng - đưa cho anh ta 2 triệu đồng. 

Sau khi nhận tiền, Quảng cùng Trường đi ra thì bị công an bắt quả tang.

Với hành vi này, HĐXX tuyên phạt Quảng 4 năm tù, Trường 18 tháng tù và Hậu 12 tháng tù cùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt băng nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tiền quán nhậu của người Hàn Quốc ở Đà Nẵng

Đang cưỡng đoạt tiền bảo kê quán nhậu của một người Hàn Quốc tại Đà Nẵng, nhóm thanh niên bị công an bắt giữ.
 

Nhóm côn đồ đập phá quán nhậu ở Đà Nẵng để đòi bảo kê?

Chủ quán nhậu Dê Nghĩa cho biết, nhóm côn đồ đến đập phá quán là do đòi bảo kê và độc quyền cung cấp nước đá nhưng không được chấp nhận.
CHÂU THƯ