Người dân dừng xe cả 6 làn, tắt máy phản đối thu phí trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

(VTC News) - Trong chiều 10/6 và sáng 11/6, nhiều tài xế dừng xe tắt máy khi qua trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình để phản đối việc thu phí.

Chiều 10/6 và sáng 11/6, người dân 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) và một số tài xế khi qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình liền dừng đỗ ở cả 6 làn thu phí (4 làn ôtô, 2 làn mô tô) để phản đối việc thu phí tại đây.

Theo đó, khi các phương tiện ùn ứ, nơi đây mở barie xả trạm nhưng các xe vẫn không đi. Dân địa phương yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm.

 BOT Hòa Lạc - Hòa Bình bị các tài xế dừng xe phản đối việc thu phí.
 

Hiện tại, dù người dân 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến được giảm phí khi qua trạm (thấp nhất 17.500 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi) nhưng nhiều người vẫn không chấp thuận điều này.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình (đơn vị quản lí dự án), đơn vị đang báo cáo Bộ GTVT và chính quyền địa phương để tìm cách giải quyết.

Clip: Thông xe đường 2.700 tỷ đồng từ Hà Nội đến Hòa Bình

Hôm nay 10/10, tuyến đường nối Hòa Lạc (Hà Nội) và TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) dài hơn 25km chính thức thông xe, rút ngắn thời gian đi Hà Nội - TP Hòa Bình xuống còn 1 tiếng.
 

Tài xế dễ phạm lỗi ngược chiều tại nút giao Hòa Lạc - Hòa Bình

Khi đi từ Ba Vì về Hà Nội, đến nút giao này, các tài xế nếu đi thẳng qua sẽ phạm lỗi ngược chiều.
Mạnh Đoàn