Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Máy bay rơi vào nhà dân ở Pakistan: 107 người thiệt mạng

(VTC News) - 107 người đã thiệt mạng sau khi máy bay Airbus A320 chở 107 người biến mất khỏi radar và rơi ở khu dân cư gần sân bay Karachi Pakistan.

Video: Cận cảnh máy bay chở 107 người đâm vào nhà dân ở Pakistan

Theo Dailymail, sau vụ tai nạn máy bay đâm vào khu dân cư thành phố Karachi, Pakistan, Thị trưởng thành phố Karachi xác nhận rằng tất cả 99 hành khách và 8 phi hành đoàn trên chuyến bay đã chết trong vụ tai nạn.

Máy bay phản lực của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đang trên đường thành phố Karachi, thì gặp nạn và rơi xuống khu dân cư gần Model Colony. Máy bay đột ngột biến mất khỏi màn hình radar khoảng 1 phút trước khi hạ cánh.

Ngay trước khi mất liên lạc vô tuyến, phi công của máy bay đã báo cáo với tháp điều khiển về việc mất một trong hai động cơ của máy bay và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp.

107 người thiệt mạng sau vụ tai nạn máy bay ở Pakistan hôm 22/5. (Ảnh: EPA)

Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết ông "sốc và buồn" trước vụ tai nạn, tweet rằng ông đã liên lạc với giám đốc điều hành của hãng hàng không quốc gia Pakistan. "Những lời cầu nguyện và chia buồn đến gia đình của người quá cố", Thủ tướng Pakistan nói.

Quân đội Pakistan cho biết lực lượng an ninh đã được triển khai tới khu vực này và máy bay trực thăng đang được sử dụng để khảo sát thiệt hại và giúp các hoạt động cứu hộ đang diễn ra, đồng thời gửi lời chia buồn đến các gia đình có người bị nạn trong vụ việc.

Sự cố xảy ra một vài ngày sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng vì các lệnh hạn chế di chuyển ngăn COVID-19.

Kông Anh