Máy bay Jetstar cất cánh muộn do phi công chờ rùa bò qua đường băng

(VTC News) - Phi hành đoàn quyết định hoãn bay trong 4 phút để con rùa hoàn thành nốt hành trình chậm chạp khi đi lạc vào đường băng.

Theo USA Today, chuyến bay hôm 5/7 từ Bờ biển Vàng tới Adelaide, Australia của hãng hàng không Jetstar Airways bị trì hoãn 4 phút, sau khi cơ phó James Fuller phát hiện một con rùa đang bò trên đường băng.

Khi đó, chiếc máy bay vừa di chuyển vào đường băng để chuẩn bị cất cánh. 

Con rùa khiến chuyến bay hoãn cất cánh 4 phút. (Ảnh: Fox News) 

"Chúng không phải là loài di chuyển nhanh. Tôi từng thấy những con thỏ trên đường băng trước đó, nhưng trong 4 năm bay cùng Jetstar, đây là lần đầu tiên tôi thấy một con rùa", Fuller nói. 

Anh cũng gửi lời cảm ơn tới hành khách vì sự kiên nhẫn của họ trong lúc đợi con rùa đi qua đường băng. 

"Rất thích thú trước hành động của phi hành đoàn, đợi con rùa nhỏ bằng qua đường băng. Thật là đáng yêu", hành khách Lachlan Burnet viết trên facebook cá nhân. 

Phát ngôn viên của Jetstar cho biết con rùa lảng vảng xung quanh đường băng trước đó 1 ngày và được nhân viên của hãng di chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên, tới hôm sau nó tiếp tục xuất hiện và gây ra tình huống dở khóc dở cười. 

Máy bay gặp sự cố, hành khách mắc kẹt trên đường băng -30 độ C gần 1 ngày

Một loạt các sự cố khiến hàng loạt hàng khách trên chuyến bay của United Airlines mắc kẹt 16 giờ đồng hồ trên đường băng lạnh lẽo của sân bay ở Canada trong tình trạng khoang máy bay...

Hy hữu: Chim mắc kẹt sau khi đâm rách toạc mũi máy bay

Dù bị con chim lớn đâm rách mũi, máy bay của hãng hàng không American Airlines vẫn hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Miami (bang Florida, Mỹ) hôm 14/11.
 
Song Hy