Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lai Châu cách ly y tế 13 trường hợp tiếp xúc với người đến từ vùng dịch Sơn Lôi

(VTC News) - Huyện Tam Đường (Lai Châu) đang thực hiện cách ly y tế với 13 người có tiếp xúc với người đến từ vùng dịch xã Sơn Loi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết địa phương đang cách ly y tế tại nhà với 13 trường hợp có tiếp xúc với người đến từ vùng dịch Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, chiều tối 13/2, công an huyện Tam Đường nhận được tin báo vào lúc 14h cùng ngày, xe khách Ngân Hà đi từ Lào Cai đến Lai Châu, đến huyện Tam Đường thì dừng xe cho 2 người xuống tại thị trấn huyện.

Người xuống xe là anh Nguyễn Văn Th., 36 tuổi, (quê quán tại thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Lò Thị Ph. (bạn gái Th), 27 tuổi (trú tại bản Nà Phát, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

 

Khai thác tiền sử được biết, khi về đến nhà, gia đình chị Ph. có tổ chức ăn tối, trong đó có sự tham gia của các thành viên trong gia đình và một số người hàng xóm.

Sau khi xác minh, ngay trong đêm, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường phối hợp với chính quyền xã Bình Lư, Công an xã Bình Lư đưa chị Lò Thị Ph. và anh Nguyễn Văn Th. về Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tạm cách ly, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 theo quy định.

Tuy nhiên, do anh Th. có nguyện vọng xin về quê, nên chính quyền huyện Tam Đường bố trí xe đưa anh về xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Riêng chị Lò Thị Ph. và những người có mặt nhà chị tối hôm trước hiện được cách ly y tế tại nhà theo quy định về phòng, chống dịch bệnh CoVid-19.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, lũy kế đến sáng 14/2, địa phương có 37 trường hợp nghi mắc bệnh và được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Đến nay có 34 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và 28 trường hợp được đưa ra khỏi danh sách nghi mắc bệnh. Hiện nay địa phương vẫn đang tiếp tục cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế 9 trường hợp.

Tại khu cách ly Cửa khẩu Ma Lù Thàng, các lực lượng chức năng cũng cách ly 38 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Hiện tại, 31 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại đây. Còn 7 trường hợp có biểu hiện ho, sốt đã được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ điều trị và lấy mẫu gửi về Trung ương xét nghiệm.

Khắc Kiên/VOV