Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đắt kỷ lục: Một con cua tuyết giá hơn 1 tỷ đồng

Với giá hơn 1 tỷ đồng, con cua tuyết Nhật Bản vừa phá vỡ kỷ lục thế giới về sự đắt đỏ.

Theo Straitstimes, trong phiên đấu giá ngày 7/11 tại chợ cá ở miền tây Nhật Bản, một con cua tuyết ở tỉnh Tottori được bán với giá 5 triệu yên (hơn 1 tỷ đồng).

Cua tuyết itsukiboshi - loài cua thượng hạng của Nhật - có thân dài 14,6 cm và nặng 1,24 kg. Con cua “sa lưới” trong mùa đánh bắt cua bắt đầu tiên tại khu vực bờ biển quận Tottori (Nhật Bản) lúc nửa đêm ngày 5/11.

 Con cua tuyết có giá hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh: Straitstimes)

Con cua tuyết được mua bởi cửa hàng Kanemasa-Hamashita trong thành phố Tottori. Họ dự định sau đó bán nó cho một nhà hàng Nhật Bản ở Ginza (Tokyo).

Chia sẻ trên Đài Truyền hình NHK, Tetsuji Hamashita - ông chủ cửa hàng mua cua tuyết - cho biết: "Giá cua khá cao so với dự kiến. Tuy nhiên, đây là con cua nhiều thịt, rất đáng để mua. Vì vậy, tôi cảm thấy khá hài lòng". Vị này cũng nói thêm: "Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng cua ở Tottori là ngon nhất".

Năm ngoái. ông Hamashita trả 2 triệu yên (hơn 400 triệu đồng) cho một con cua tuyết. Tại thời điểm đó, con cua này được ghi nhận là con cua đắt nhất trong một cuộc đấu giá.

Cua hoàng đế Mỹ sẽ 'tấn công' thị trường Việt

Một số hải sản của Hoa Kỳ có vẻ không xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt, sự xuất hiện của cua hoàng đế trên các kệ siêu thị có mức giá cả gần chục triệu đồng/con...
 

Vài triệu đồng một kg cua lông Hong Kong

Cua lông được nhiều người săn lùng về Việt Nam bán với giá 1,6 triệu đồng một kg, còn tại nhà hàng giá lên tới vài triệu đồng.
Bằng Lăng