Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hơn 3.000 VĐV đăng ký tham dự OneWay Marathon Cát Bà 2022

(VTC News) -

OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra vào ngày 10/12 thu hút hơn 3000 vận động viên tham dự.

Trong những năm gần đây, phong trào chạy bộ tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đây không chỉ là môn thể thao đơn giản mà còn rất hữu ích, giúp mỗi người tự bảo vệ sức khoẻ bản thân, nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Với mong muốn phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao, lan tỏa hình ảnh người dân khỏe mạnh, năng động, tràn đầy năng lượng cống hiến, góp phần phát triển đất nước, Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), tổ chức giải chạy thường niên cấp Quốc gia: “OneWay Marathon – Chinh phục những cung đường”.

Toàn cảnh họp báo công bố OneWay Marathon Cát Bà 2022

Giải chạy “OneWay Marathon – Chinh phục những cung đường”, sẽ trở thành điểm hẹn thường niên cho runner khắp mọi miền đất nước.

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Hiền - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ bày tỏ mong muốn: “Oneway muốn đưa đến trải nghiệm mới nhất cho các runner, cũng như các CLB và các doanh nghiệp để đảm bảo tiêu chí lan tỏa định hướng của giải, tạo ra các trải nghiệm mới gọi là du lịch thể thao để có thể nâng cao sức khỏe, vừa nâng cao về mặt tinh thần. Mục tiêu là kéo toàn bộ hệ thống du lịch ở các địa phương mà giải tổ chức đóng góp vào việc xây dựng kinh tế - xã hội của địa phương”.

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Hiền phát biểu trong buổi họp báo

Ông Nguyễn Đức Lợi, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban chỉ đạo giải, nhấn mạnh: "Thể thao quần chúng là một trong những chủ trương lớn trên hành trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia khoẻ mạnh, hùng cường. Trong các năm qua, nhiều hoạt động thể thao được tổ chức, đặc biệt là các giải chạy marathon. 

Việc phát triển thể dục thể thao nói chung, thể dục thể thao quần chúng nói riêng luôn là chủ trương lớn, là chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng nguồn lực xã hội. Cùng với mục tiêu tăng cường, bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội, thể dục thể thao còn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thu hút mọi người, tạo nên sự gắn kết và hỗ trợ xã hội hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh”.

Theo giám đốc OneWay Marathon Cát Bà 2022 Bùi Minh Tuấn, giải năm nay là lần đầu tiên một giải đấu marathon được tổ chức tại Cát Bà, Hải Phòng. Đây là địa điểm lý tưởng để cung cấp cho các Runner có những trải nghiệm không khí Cát Bà trong lành, mát mẻ, cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi đá vôi trùng điệp xen kẽ những tùng áng và hang động huyền bí vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn nơi đây.

Có hơn 3000 vận động viên đăng ký tham gia, trong đó bao gồm những VĐV chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, của người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, sau buổi họp công bố đường chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 hôm nay, sẽ có nhiều vận động viên tiếp tục đăng ký để tham gia giải chạy này.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tham gia OneWay Marathon Cát Bà 2022.

BTC OneWay Marathon hy vọng Cát Bà này sẽ là điểm khám phá mới cho các runner đồng thời cũng thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và du lịch tại đây. Trước khi diễn ra giải chạy, sẽ có một chương trình EXPO với sự tham gia của toàn bộ các vận động viên và nhà tài trợ tại Quảng trường trung tâm Cát Bà trên đường Một Tháng Tư.

BTC Giải chạy OneWay Cát Bà 2022 sẽ tặng 24 giải thưởng cho các vận động viên xuất sắc ở các cự ly 5km, 10km, 21km dành cho nam và nữ với tổng giá trị hơn 82 triệu đồng. Đặc biệt, nhà tài trợ Năng lượng xanh VinFast dành tặng 3 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S cho 3 giải nhất Nữ ở 3 cự li. Và 1 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S trao tặng ngẫu nhiên cho người may mắn nhất trong chương trình Lucky Draw tại đêm hội âm nhạc OneWay Marathon Festival tối ngày 10/12/2022.

Đại diện BTC cũng cho biết: Giải chạy OneWay hướng tới vì cộng đồng, như trích phí mua BIB quyên góp cho Quỹ Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười), trao 10 suất học bổng hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của huyện Cát Bà, Hải Phòng, xây dựng Quỹ hỗ trợ điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên khắp cả nước…

Tiểu Cường

Tin mới