Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

HLV Ả Rập Xê Út: Trên lý thuyết, tuyển futsal Việt Nam mạnh hơn

(VTC News) -

HLV Andreu Plaza đánh giá đội tuyển futsal Việt Nam mạnh hơn futsal Ả Rập Xê Út nhưng chưa chắc giành được chiến thắng trong trận đấu ngày mai (30/9).

Trên bảng xếp hạng elo futsal thế giới, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 40, trong khi vị trí của Ả Rập Xê Út là 65. Đội bóng Tây Á bị đánh giá thấp hơn nhưng HLV của họ, ông Andreu Plaza cho rằng chưa thể nói trước được kết quả trận đấu khi 2 đội chưa ra sân.

"Chúng tôi không biết nhiều về đội tuyển Việt Nam vì 2 đội chưa từng gặp nhau trước đây. Họ cũng vừa có HLV mới", HLV Andreu Plaza của Ả Rập Xê Út nói.

"Trên lý thuyết, đội tuyển Việt Nam mạnh hơn vì thứ hạng cao hơn. Dù vậy, chúng tôi không biết trước được kết quả sẽ là thắng, hòa hay thua. Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng và nỗ lực hết sức".

HLV Andreu Plaza của Ả Rập Xê Út

Ở môn futsal, Ả Rập Xê Út không phải một đội bóng mạnh của châu Á. Dù vậy, ở trận ra quân, thầy trò HLV Andreu Plaza đã gây ra bất ngờ lớn khi đánh bại Nhật Bản với tỉ số 2-1. Điều này khiến cục diện bảng D giải Futsal châu Á 2022 trở nên khó lường hơn.

Sau lượt trận đầu tiên, đội tuyển Việt Nam tạm đứng đầu bảng D. Các học trò của HLV Giustozzi thắng thuyết phục Hàn Quốc với tỉ số 5-1 và sẽ rộng đường vào tứ kết nếu đánh bại Ả Rập Xê Út trong trận đấu ngày mai (30/9).

Đội tuyển Việt Nam vẫn trong giai đoạn định hình lối chơi. HLV Giustozzi mới nhậm chức cách đây chưa lâu và chỉ có 6 tuần làm việc với các học trò để chuẩn bị cho giải vô địch châu Á. Đội tuyển Việt Nam cũng chưa có nhiều thông tin về đối thủ, nhưng HLV Andreu Plaza lại là người quen của ông Giustozzi.

"Tôi biết nhiều về HLV Andreu Plaza. Chúng tôi từng đối đầu với nhau một lần trước đây. Tôi hiểu ông ấy, ông ấy cũng hiểu tôi. Nhưng, đây là một tình thế hoàn toàn khác", HLV Diego Giustozzi của đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Nhà cầm quân người Argentina cũng ấn tượng với cách đội tuyển Ả Rập Xê Út gây bất ngờ bằng chiến thắng trước Nhật Bản. 

"Giành chiến thắng trước đội tuyển Nhật Bản là một điều không dễ. Đây là một thành tích rất xuất sắc", HLV Giustozzi dành lời khen cho đối thủ.

Minh Anh

Tin mới