Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hành động nhanh trí, bé trai 13 tuổi cứu 6 anh chị em thoát vụ thảm sát đẫm máu

Tranh thủ lúc các tay súng ngừng nã đạn, cậu bé 13 tuổi nhanh trí kéo 5 anh chị em ra ngoài vệ đường, phủ cành cây để ngụy trang trước khi đi bộ 23 km cầu cứu.

3 chiếc xe chở theo 3 gia đình gồm 3 bà mẹ và 14 trẻ nhỏ thuộc cộng đồng Mormon di chuyển từ La Mora, Bắc Mexico tới bang Chihuahua, Mexico thị gặp nạn ở bang Sonor.  

Đoàn xe bị các tay súng thuộc băng đảng ma túy Juare tấn công, nã đạn xối xả. 

Chính quyền địa phương cung cấp rất ít thông tin về vụ thảm sát, nhưng thành viên gia đình các nạn nhân thông qua Facebook và WhatsApp chia sẻ lại câu chuyện đau lòng. 

Những kẻ tấn công bao vây 3 chiếc xe, nã đạn làm 9 người thiệt mạng và nhiều đứa trẻ bị thương. 

Một trong những chiếc ô tô chở cô Rhonita Maria Miller, 30 tuổi và 4 đứa trẻ, trong đó có 1 cặp song sinh bị những tên thủ ác thiêu rụi. Vào thời điểm chiếc xe được tìm thấy, lực lượng cứu hộ chỉ còn tìm thấy xương và tro của các nạn nhân. 

 Cậu bé Devin Langford. (Ảnh: Sacred Heart Spectrum)

Cách đó không xa, cô Christina Johnson, 31 tuổi trong một chiếc xe khác bị bắn chết. Con của Johnson, 7 tháng tuổi may mắn thoát chết nhờ được được mẹ giấu ở ghế sau. 

Trong chiếc xe còn lại, Dawna Langford cùng 9 đứa con của mình bị các tay súng tấn công. Bà mẹ 43 tuổi và 2 đứa con bị nã súng tới chết. 

Tại thời điểm những kẻ tấn công ngừng xả súng, cậu bé Devin Langford, 13 tuổi nhảy ra khỏi xe, túm lấy 5 anh chị em của mình chạy ra vệ đường, chui vào bụi rậm rồi lấy cành cây che chắn cho tất cả. 

Dắt theo chị gái 14 tuổi bị thương ở chân, Devin cuốc bộ suốt 23 km ròng rõ trong 6 giờ trở về La Mora để tìm người giúp đỡ.

Tới 17h30, Devin về tới nhà và báo về vụ tấn công và những anh chị em còn ở lại. Một nhóm người sau đó khởi hành từ La Mora tới hiện trường vụ tấn công và mãi tới 19h30 mới tìm thấy lũ trẻ. 

Theo Washington Post, cô em gái 9 tuổi của Devin, McKenzien do sốt ruột vì anh trai đi quá lâu đã tự mình đi tìm người giúp đỡ. Nhóm tới tìm lũ trẻ phải mất thêm 2 tiếng để tìm được em. 

  Người thân đau buồn khi tới hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Khi họ tìm thấy McKenzien, điều đầu tiên mà em nói là phải quay lại tìm những đứa trẻ khác. 

Ngoài Devin, 5 đứa trẻ còn lại bị dính đạn ở nhiều bộ phận trên cơ thể. Cody, 8 tuổi, bị bắn vào hàm và chân. Kylie, 14 tuổi, bị bắn vào chân. Xander, 4 tuổi, bị bắn vào lưng. Brixton, 8 tháng tuổi, bị bắn vào ngực. Tất cả được đưa vào bệnh viện thành phố Tucson, bang Arizona để điều trị. 

Ngay trong ngày 5/11, cơ quan điều tra hình sự bang Sonora cho biết bắt được nghi phạm Leonardo ở thị trấn Agua Prieta, Sonora. Y bị nghị là thành viên băng nhóm tham gia vụ tấn công đẫm máu. 

Một số nguồn tin nói rằng Leonardo và các tay súng của Juare đã nhầm chiếc xe của nhóm phụ nữ và trẻ em là xe của băng nhóm đối thủ nên nã đạn tấn công.

Song Hy