Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tự làm bánh quy bơ đón Tết, vừa an toàn vừa ngon rẻ

(VTC News) -

Từ các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm cho gia đình và người thân những chiếc bánh quy bơ thơm ngon.

Bánh quy bơ là món bánh truyền thống của người phương Tây với hương vị đặc trưng và rất dễ làm. VTC News xin giới thiệu công thức làm bánh quy bơ của bạn Trần Thảo (Hà Nội) để độc giả có thể tự tay làm những chiếc bánh dành tặng người thân trong gia đình và bạn bè.

Từ các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm cho gia đình và người thân những chiếc bánh quy bơ thơm ngon. (Ảnh: Trần Thảo)

Nguyên liệu

Bơ Anchor: 150gr

Bột sư tử (bột custard): 4gr 

Whipping cream: 10gr

Trứng gà: 1 quả (Nhiệt độ phòng)

Đường xay: 100gr

Bột mì: 200gr

Bạn có thể thêm các loại hạt hoặc hoa quả khô theo sở thích để chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn. (Ảnh: Trần Thảo)

Thực hiện

- Trong một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông bơ, đường, bột sư tử, whipping cream. Khi hỗn hợp bơ đường mịn mướt, không còn lợn cợn đường là đạt.

- Tiếp theo, cho bột mì vào hỗn hợp bơ đường đánh nhẹ sao cho hòa quyện. Lưu ý không cần đánh kỹ vì sẽ chai bột.

- Lót giấy nến lên khay.

- Cho hỗn hợp bơ bột vào túi bắt bông hoặc dụng cụ tạo hình bánh, bơm lên khay thành hình rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

- Nướng bánh ở nhiệt độ chuẩn 220 độ C trong 5 phút đầu, sau giảm xuống 160 độ C trong khoảng 20 hoặc đến khi bánh vàng là đạt.

Chúc các bạn thành công!

Trần Thảo

Tin mới