Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hai trường danh tiếng TP.HCM đưa tài sản công cho thuê không đúng quy định

Theo Thanh tra TP.HCM, trường THPT Marie Curie và chuyên Lê Hồng Phong đưa đất công cho thuê sai quy định, thu hàng tỷ đồng.

Theo kết luận của Thanh tra TP.HCM, hai trường danh tiếng của TP.HCM là THPT Marie Curie và trường chuyên Lê Hồng Phong đưa tài sản công cho thuê không đúng quy định về việc sử dụng tài sản Nhà nước.

Cụ thể, hiệu trưởng trường THPT Marie Curie thực hiện ký hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác khu Liên hợp thể dục thể thao thư viện với Công ty TNHH Gym One, nhưng không có văn bản chấp thận của UBND thành phố.

Ngoài ra, trường THPT Marie Curie còn sử dụng nhà đất để ký hợp tác với Công ty cổ phần văn hóa ngôi Ngôi Nhà Xanh từ năm 2012 không đúng quy định.

TP.HCM chỉ ra hai trường danh tiếng ở TP.HCM cho thuê đất sai quy định. 

"Tới năm 2015, hiệu trưởng trường THPT Marie Curie ký biên bản thanh lý hợp đồng với công ty Ngôi Nhà Xanh, nhưng trên thực tế tới nay công ty này vẫn trực tiếp sử dụng nhà đất. Trách nhiệm này thuộc về hiệu trưởng, kế toán nhà trường và giám đốc Sở thời kỳ có liên quan", Thanh tra TP.HCM cho biết.

Với trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Thanh tra TP.HCM kết luận trường này ký các hợp đồng cho thuê phòng học, nhà thi đấu thể dục thể thao không đúng quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước.

Số tiền thu được sau khi trừ các khoản chi nộp thuế và trích lập quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp còn hơn 3,1 tỷ đồng. Trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong các thời kỳ.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng ký hợp đồng cho thuê mặt bằng tầng hầm B1 (tại trụ sở 66 - 68 Lê Thánh Tôn) để giữ xe từ 1/2012 đến  12/2018 với số tiền 252 triệu đồng là không đúng quy định. Thanh tra thành phố cho biết, trách nhiệm này thuộc về giám đốc, chánh văn phòng và kế toán trưởng Sở GD-ĐT thời kỳ liên quan.

Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nhận sai sót trong kỳ thi vào lớp 10

Sau sự cố bất thường trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng ngày 3/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã tiến hành họp khẩn cấp.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM sai sót trong sử dụng ngân sách các đoàn công tác nước ngoài

Thanh tra TP.HCM vừa chỉ ra nhiều sai sót của Giám đốc Sở GD-ĐT trong việc sử dụng ngân sách Nhà nước cho các đoàn công tác nước ngoài.
 
Nhật Linh