Giảng viên đại học quên con trong xe ô tô khiến bé thiệt mạng

Thay vì đưa con tới cơ sở chăm sóc thuộc khuôn viên trường mình giảng dạy, người cha Mỹ quên con trong xe giữa trời nóng.

Tiến sĩ Andrew Dill, trợ giảng tại Đại học Nam Indiana (bang Evansville) cho con tham gia cơ sở chăm sóc ban ngày trong khuôn viên trường. Nhưng sáng thứ 3, ông bố đãng trí quên mất con trong xe, mà đến thẳng chỗ làm. Andrew chỉ nhận ra lỗi khi lấy xe đi đón con vào khoảng 1h30 chiều, tức cậu bé 3 tuổi bị quên vài giờ.

Andrew gọi 911, nhưng dù cố gắng cấp cứu, con anh được kết luận đã chết.

Cơ sở chăm sóc trẻ trong khuôn viên Đại học Nam Indiana. (Ảnh: NBC)

Nhà chức trách chỉ ra sức nóng chênh lệch giữa bên trong và ngoài là lý do khiến bé thiệt mạng. "Trên đường tôi tới đây, nhiệt độ trong xe đã 32 độ, vì vậy chắc chắn trong xe này phải trên 40 độ. Cha mẹ cần kiểm tra kỹ xe trước khi ra ngoài để tránh các trường hợp tương tâm", đại diện cảnh sát Vanderburgh nói.

Một báo cáo ghi nhận 51 trẻ chết trong xe hơi năm 2018 - con số cao nhất từ trước tới nay tại Mỹ.

Sau cái chết bi thảm, chủ tịch trường đại học đóng cửa cơ sở chăm sóc ban ngày và lên tiếng về cái chết của cậu bé 3 tuổi.

"Đây là một mất mát mà cha mẹ không nên chịu. Nếu bạn có một đứa con trong đời, xin hãy ôm chúng thật chặt và nhớ rằng các dịch vụ chăm sóc, tư vấn luôn sẵn sàng nếu bạn cần chúng", ông nói.

Bị bỏ quên trong xe ô tô giữa trời nắng nóng, bé gái 18 tháng tuổi chết thương tâm

Khi bố mẹ phát hiện con gái tử vong, cô bé đã ở trong xe ô tô của gia đình suốt nhiều giờ giữa trời nóng 31 độ.
 
 
 

Đi du lịch về, bà mẹ mới phát hiện quên con ở sân bay

Điều đáng nói là, cậu con trai cả này lại mắc chứng bệnh tự kỷ và không hề có thiết bị gì để liên lạc với gia đình.