Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nhà thơ Du Tử Lê của 'Khúc Thụy Du' qua đời ở tuổi 77

Theo tin từ gia đình, nhà thơ Du Tử Lê vừa qua đời vào trưa 9/10 sau một giấc ngủ.

Bà Trần Lê Diệp Khanh (em vợ thi sĩ Du Tử Lê) đang sống tại TP.HCM khẳng định nhà thơ đã qua đời tại nhà riêng. Trước đó nhà thơ từng bị ung thư tá tràng, phổi.

Từ trái qua, nhà thơ Du Tử Lê, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan, và một thân hữu tại Đường Sách TP.HCM trong một sự kiện vào năm 2016. (Ảnh: Hòa Bình).

Du Tử Lê (Lê Cự Phách) sinh năm 1942 tại Kim Bảng, Hà Nam. Ông là tác giả của 70 tập thơ, văn xuôi. Ông học Đại học Văn khoa Sài Gòn, tu nghiệp báo chí tại Indianapolis, Indiana (1969). Giải thưởng Văn chương toàn quốc tại Sài Gòn năm 1973 (tập Thơ tình Du Tử Lê 1967-1972).

Ông cũng là nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc. Trong số đó có nhiều ca khúc nổi tiếng như của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, với Đêm nhớ trăng Sài Gòn, Khi tôi chết hãy đem tôi ra biển, Quê hương là người đó (Xa nguồn yêu thương), Trần Duy Đức với Chỉ nhớ người thôi đủ hết đời, Em hiểu vì đâu chim gọi nhau, Nguyên Bích với Hiến chương yêu, Đăng Khánh với K. khúc của Lê, Anh Bằng với Khúc Thụy Du, Phạm Duy với Kiếp sau xin giữ lại đời cho nhau, Hoàng Quốc Bảo với Người về như bụi, Từ Công Phụng với Trên ngọn tình sầu... Từ những ca khúc này, ông đã tuyển chọn để thực hiện 3 CD K Khúc của Lê năm 2001.

Năm 2016, ông về Việt Nam, bắt đầu có mối giao lưu với giới văn chương trong nước. Ở trong nước cũng bắt đầu xuất bản thơ của ông. Đầu năm nay bạn bè văn chương còn thấy ông đi về Việt Nam khỏe mạnh. Vậy nên cái chết của ông gây bàng hoàng, thương tiếc đối với giới văn chương và công chúng.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ được nối bàn tay thành công

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bị đứt lìa nửa bàn tay trái do không may bị cưa máy cắt vào tay, rất may ông được cấp cứu thành công.
 
 
 

Rưng rưng xúc động với ‘Hà Nội, mơ về’ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ

Sẽ có rất nhiều người rưng rưng xúc động khi lắng nghe giai điệu và ca từ của ca khúc "Hà Nội, mơ về".
Nguồn: plo.vn