Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giá vàng hôm nay 27/9: Tiếp tục giảm, xuống đáy hơn 2 năm

(VTC News) -

Giá vàng hôm nay suy giảm do USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Giá vàng hôm nay

Trên Kitco, lúc 15h ngày 26/9 (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới được niêm yết ở ngưỡng 1.636 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với cùng thời điểm một ngày trước đó.

Giá vàng trên thị trường quốc tế suy giảm do USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Đồng thời, thị trường toàn cầu đang biến động bởi những lo lắng về suy thoái kinh tế gia tăng nhanh chóng.

Giá vàng hôm nay dò đáy.

Đầu tuần, hầu hết các chỉ số chứng khoán thế giới đều sụt giảm, trong đó các chỉ số chứng khoán Mỹ rơi xuống gần mức thấp nhất trong ba tháng.

Đầu tuần, Wall Street Journal đưa tin, năm nay là năm tồi tệ nhất kể từ năm 1930 đối với chiến lược "mua giá giảm" trong giao dịch và đầu tư chứng khoán Mỹ.

Còn trên thị trường tiền tệ, đồng bảng Anh đã vượt qua mức thấp kỷ lục ghi nhận năm 1984 và tăng lên quanh 1,04 USD/euro. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Trên thị trường kim loại, theo báo cáo của Bloomberg, các nhà giao dịch đang tăng cường các vị thế bán khống đối với vàng.

Các quỹ ETF vàng đã giảm lượng nắm giữ xuống thấp nhất trong 2 năm qua.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 15h ngày 26/9, trên sàn giao dịch của Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 64,8 - 65,8 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Trong khi đó, trên sàn giao dịch của SJC, vàng SJC có giá mua vào là 64,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 65,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 50,15 - 51,05 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới chiều nay đứng ở ngưỡng 1.636 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2022 cũng ít biến động, đứng ở ngưỡng 1.637 USD/ounce.

USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh gây sức ép lên thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch đầu tuần. 

Rạng sáng 26/9, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng mạnh 0,81% lên mức 114,11, mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Đồng bạc xanh tăng mạnh đã làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong khi đó, lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang tăng và hiện đạt 3,771%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm là 4,74%. Đường cong lợi suất đang ngày càng rõ ràng. Điều này khiến những lo lắng về suy thoái kinh tế của Mỹ và/hoặc toàn cầu đang gia tăng nhanh chóng.

Dự báo giá vàng

Theo Kitco News, Công ty môi giới SP Angel trong một công văn email sáng 26/9 cho biết, vàng đã chứng kiến một "sự cố chớp nhoáng nhỏ" trong một đêm.

SP Angel nhận định: “Kim loại tiếp tục bị "rèn" bởi USD. Sự biến động ngoại hối đang gia tăng, cùng với việc đồng Bảng Anh vượt qua mức thấp kỷ lục vào năm 1984. Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc thì đang ở gần mức thấp nhất vào năm 2008.

Các nhà giao dịch đang tăng cường bán vàng, trong đó các nhà quản lý quỹ bán kim loại quý này nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong vòng 4 năm qua, theo báo cáo của Bloomberg. Lợi tức kho bạc Mỹ tăng là một ‘cơn gió lớn’ đối với thị trường vàng và bạc”.

Trước đó, chuyên gia Hareesh V đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ tài chính Geojit Financial Services (Ấn Độ) kỳ vọng rằng, giá vàng sẽ tiếp tục giảm nhẹ nếu lãi suất của Mỹ dự kiến tăng trong những quý tới và nhiều nhà đầu tư cũng đang chuyển hướng sang các tài sản an toàn như USD hơn là vàng.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,31% xuống 947,23 tấn trong phiên 23/9 vừa qua.

Ngọc Vy

Tin mới