Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Giá vàng hôm nay 27/9: Thế giới tăng nhẹ, trong nước ngược chiều

(VTC News) -

Giá vàng hôm nay 27/9 dù tăng nhưng do biên độ hẹp nên giá vàng vẫn giao dịch quanh ngưỡng thấp nhất trong vòng hơn hai năm qua.

Lúc 15h10 ngày 26/9, giá vàng trên Kitco được niêm yết ở mức 1.645 USD/ounce, tăng nhẹ 0,6% so với phiên cuối tuần.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 18,03 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ nhưng vẫn giao dịch quanh ngưỡng thấp nhất hơn 2 năm.

Giá vàng thế giới vẫn đang giao dịch quanh mức thấp nhất trong vòng hơn 2 năm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất lên mức 75  điểm phần trăm. Điều đó đang khiến các nhà đầu tư ngày càng xa lánh với vàng, thị trường nhiều khả năng diễn ra những đợt bán tháo lớn.

Fed tăng lãi suất vào tuần trước khiến giá vàng đã mất giá 1,7% trong tuần. Nhiều dự báo, giá vàng tiếp tục mất giá do Fed tiếp tục có những tín hiệu tăng lãi suất lên mức 4,4% vào cuối năm và 4,6% vào năm 2023.

Theo lộ trình từ nay đến cuối năm, Fed có thể tăng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào tháng 11 và 50 điểm phần trăm vào tháng 12. Lộ trình này sẽ là điều bất lợi cho giá vàng từ nay đến cuối năm.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 15h10 ngày 26/9, trên sàn giao dịch của Doji, giá vàng được niêm yết ở mức 65,65 - 66,35 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 150.000 đồng/lượng cả ở chiều mua và bán.

Trong khi đó, trên sàn giao dịch của SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,6 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,40 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng cả ở hai chiều mua - bán. Giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 50,30 - 51,30 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng hôm nay có xu hướng tăng nhẹ sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Giá vàng thế giới đang ở mức 1.645 USD/ounce, tăng 0,6%.

Trong tuần này, thông tin về tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được giới đầu tư quan tâm. Tỷ lệ thất nghiệp dự báo ở gần mức 3,5%, thấp nhất trong vòng 50 năm. Ngoài ra, thị trường còn đón nhận hàng loạt thông tin khác như đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ, niềm tin của người tiêu dùng, doanh số bán nhà mới, doanh số bán nhà đang chờ xử lý, GDP quý 2, chỉ số giá tiêu dùng lõi PCE, tâm lý người tiêu dùng Michigan…

Giám đốc chiến lược thị trường hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities. nói: “Chúng tôi đã tính toán về việc Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm tới. Đây là một sự khác biệt khá lớn so với một tháng trước và nó phù hợp với việc Ngân hàng trung ương Mỹ đang quyết liệt hơn”.

Việc ngân hàng trung ương Mỹ vẫn quyết liệt trong thắt chặt chính sách tiền tệ có nghĩa rằng thời điểm USD đạt đỉnh vẫn chưa tới và thông tin đó là bất lợi đối với thị trường vàng.

Dự báo giá vàng

Giá vàng hôm nay có xu hướng tăng nhẹ sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Tuần trước, giá vàng giao dịch gần mức thấp nhất trong 2,5 năm sau khi quyết định tăng lãi suất tích cực của Fed đẩy USD và lợi tức kho bạc cao hơn. Theo các nhà phân tích, chính sách vĩ mô này có khả năng đẩy nhiều người rời xa vàng hơn, tạo ra cơ hội mua lớn.

Sự biến động trên thị trường và những kịch bản tỷ giá hối đoái khiến kim loại quý giảm thêm 1,7% trong tuần trước. Sau khi tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp, Fed cũng phát tín hiệu sẽ nâng lãi suất huy động vốn lên mức 4,4% vào cuối năm 2022 và lên 4,6% vào năm 2023.

Đối với các thị trường, điều này có nghĩa Fed sẽ tiếp tục một đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11 và tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12.

Nhiều nhà phân tích thị trường nói rằng, có vẻ như đợt tăng này của USD vẫn chưa đạt đỉnh. Môi trường thị trường hiện tại có thể sẽ vẫn không ổn định. Kỳ vọng tăng lãi suất của Fed còn lớn. Chúng ta sẽ không thấy lãi suất giảm bớt cho đến khi lạm phát giảm.

Tuy nhiên, với việc chỉ số Dow John chạm mức thấp nhất trong năm vào thứ 6 tuần trước, cộng với nhiều biến động phía trước, vàng khó có thể chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích dự đoán, nền kinh tế Mỹ tạo ra 300.000 việc làm mới trong tháng 9, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%, gần mức thấp nhất trong 50 năm. Các dữ liệu trên là điều kiện tuyệt vời cho nhà đầu tư đặt lệnh mua vàng.

Hạo Nhiên

Tin mới