Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Dự kiến tháng 10/2019 sẽ thông hầm đường bộ Hải Vân 2

Các nhà thầu thi công dự án hầm Hải Vân 2 đang đẩy nhanh tiến độ, cố gắng hoàn thành công việc phức tạp nhất là đào thông hầm trong tháng 10/2019.

Ngày 12/11, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, chủ đầu tư dự án hầm Hải Vân 2, hiện đã thi công đào và gia cố được hơn 4.300m trong tổng số chiều dài dự kiến 6.292m, đạt xấp xỉ 68% chiều dài hầm.

Cụ thể, phía Bắc từ Thừa Thiên Huế vào đào được hơn 2.200m, phía Nam từ Đà Nẵng ra đào được hơn 2.000 m.

Kỹ sư, công nhân tích cực thi công khoan hầm Hải Vân 2 để đẩy nhanh tiến độ.  

Song song việc thi công đào, công tác đổ bê tông vỏ hầm cũng được tiến hành ở cả hai phía Bắc và Nam, đến nay đã đạt gần 1.500m, tương ứng 23% chiều dài hầm.

“Chúng tôi khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công và với tốc độ như hiện nay, dự kiến đến tháng 10/2019 sẽ hoàn tất công việc phức tạp nhất là thông hầm, nhanh hơn so với tiến độ đã được Bộ GTVT chấp thuận”, đại diện chủ đầu tư dự án nói.

Bên cạnh việc thi công hầm, tất cả cầu, đường dẫn trên tuyến ở đầu phía Bắc, phía Nam cũng đang được thi công đồng loạt với khối lượng ước đạt 66%, tiến độ cơ bản đạt và nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu.

 Hệ thống cầu dẫn phía Bắc vào hâm Hải Vân 2 đã hoàn thành hơn 60% khối lượng.

Hầm đường bộ Hải Vân 2 có tổng mức đầu từ gần 7.300 tỷ đồng, với tổng chiều dài hơn 12km, quy mô 2 làn xe, vận tốc thiết kế đạt 80km/h. Dự kiến dự án sẽ đưa vào khai thác trong năm 2020, giúp xóa bỏ điểm nghẽn giao thông đoạn qua hầm Hải Vân 1, rút ngắn thời gian di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A.

“Nhằm sớm đưa hầm Hải Vân 2 vào khai thác, giúp giảm tải cho hầm số 1 khi lưu lượng xe trên tuyến ngày một tăng cao, ngay những ngày đầu xuân mới, các nhà thầu dự án Hải Vân 2 đang đẩy nhanh tiến độ”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

XUÂN TIẾN

Tin mới